Posted on 2,334  

Một trong những lợi thế giúp các hãng xe cạnh tranh với nhau là dựa vào công nghệ. Hãy tìm hiểu những công nghệ ô tô nổi bật nhất năm nay.

Nếu như trước đây, xe cộ chỉ là phương tiện di chuyển thông thường. Có một chiếc ô tô để di chuyển là mong muốn của nhiều người dân. Đó là cảm giác thật tuyệt! Nhưng giờ đây, xã hội phát triển, nhu cầu của con người cũng tăng cao. Không chỉ muốn có xe di chuyển, mọi người còn muốn xe đẹp, xe sang, phục vụ cho nhiều mục đích.

Do đó, nhiều công ty đã phải cải tiến thêm vô số công nghệ đáng kể để phục vụ con người. Những công nghệ ô tô này mang đến cảm giác thoải mái, an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các hãng xe cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng. Năm 2021 này có cải tiến công nghệ gì hay? Trong bài viết hôm nay, QKL sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất tò mò và muốn được trải nghiệm ngay những công nghệ độc đáo này.

2021 cải tiến công nghệ nhiều hơn

Dựa trên các dòng xe thế hệ mới, cũng như bản nâng cấp 2021, chúng tôi vừa chọn ra 10 cải tiến công nghệ đáng chú ý trên ô tô năm 2021.

Phần lớn các tính năng công nghệ này đã quá quen thuộc với người dùng, tuy nhiên khi xuất hiện trên các mẫu mã đời 2021, tất cả đã được nhà sản xuất cập nhật nâng cấp, cải tiến nhằm mang đến trải nghiệm hiện đại, an toàn và thoải mái hơn cho người dùng. Đây cũng là những tính năng mà theo QKL những người mua xe mới hoặc có ý định lên đời xe nên chú ý khi lựa chọn mua xe trong năm 2021.

Hãy cùng điểm qua 10 cải tiến công nghệ đáng chú ý trên ô tô năm 2021 theo thống kê của chúng tôi nhé.

Màn hình giải trí ấn tượng

Hãng xe Volvo có nhiều cải tiếng công nghệ cho ô tô

 

Tesla đã bắt đầu xu hướng này cách đây gần một thập kỷ. Họ đã trang bị màn hình cảm ứng trung tâm “khổng lồ”. Nó có tác dụng điều khiển mọi hệ thống trên xe. Tiếp đó, Volvo cũng đã thay đổi để giúp tinh gọn thiết kế bảng điều khiển. Các hãng xe khác như RAM, Ford cũng đã thay đổi.

So với các mẫu xe đời cũ, việc trang bị màn hình giải trí kích thước lớn, độ phân giải cao là điều cần thiết. Nó giúp tinh giãn thiết kế, tăng tính hiện đại cho khoang nội thất. Đồng thời, màn hình này giúp người dùng dễ thao tác, sử dụng hơn. Hiện tại, màn hình giải trí kích thước lớn (hơn 9 inch). Độ phân giải cao đã xuất hiện trên một số mẫu mã đời 2021 của những dòng xe sang. Ví dụ cụ thể là Audi A8 và Q7 đời 2021, BMW X5 2021, Ford Mustang Mach-E 2021, Land Rover Range Rover 2021, Porsche Cayenne đời 2021, các dòng xe Tesla, Volvo, Mercedes-Benz GLE và S-Class

Đồng hồ kỹ thuật số hiện đại

Tương tự hệ thống màn hình giải trí trung tâm, cụm đồng hỗ kỹ thuật số thiết kế hiện đại cũng là xu hướng đang được nhiều nhà sản xuất ô tô theo đuổi. Đây là sự thay đổi quan trọng và cần thiết. Bởi cụm đồng hiển thị cung cấp nhiều thông tin cho người lái. Vì vậy nó cần được thiết kế tinh gọn, hiện đại dễ quan sát. Mục đích là nhằm tránh tình trạng quá tải thông tin. Nó cũng giúp người lái tập trung hơn khi lái xe.

Hiện tại, Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất đã kết hợp, điều phối màn hình giải trí trung tâm và cụm đồng hỗ kỹ thuật số trong một thiết kế “màn hình rộng” hấp dẫn trên nhiều mẫu xe hiện tại của hãng.

Màn hình Head-up

Màn hình head-up là cải tiến công nghệ tốt

 

Hệ thống màn hình hiển thị thông tin trên kính lái – head-up không phải là công nghệ mới. Bởi thực tế đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1988. Khi đó, nó xuất hiện trên chiếc Oldsmobile Cutlass Supreme sản xuất giới hạn. Tuy nhiên, những năm gần đây, màn hình head-up đã được phát triển, cải tiến mạnh mẽ hơn. Nó được cung cấp nhiều màu sắc, nhiều chiều thông tin có giá trị cho người lái.

Hiện tại, công nghệ màn hình head-up không chỉ có trên các dòng xe sang. Nó được trang bị cho cả những dòng xe phổ thông như Hyundai Kona và Toyota Camry… Theo các chuyên gia, màn hình head-up giúp người lái dễ dàng kiểm soát, theo dõi thông tin và tăng tính an toàn khi lái xe.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *