Posted on 1,799  

Ngành cơ khí là ngành đang được giới trẻ săn đón nhiệt tình; vì nó tạo ra nhiều lợi nhuận nhiều mà lại không tốn công sức nhiều. Giới trẻ bây giờ đặc biệt là con trai luôn hướng nghề nghiệp tới ngành cơ khí như buôn bán xe máy; bán và sửa phụ tùng xe máy. Nhưng giới trẻ bây giờ rất dễ lung lây lý trí; nhiều bạn cứ nghĩ việc kinh doanh xe máy và phụ tùng rất khó và không theo nổi; từ đó bỏ cuộc. Nhiều chỗ kinh doanh xe máy họ mở ra nhưng vẫn thu lại lợi nhuận được; bởi vì người ta biết được chiến thuật kinh doanh của mình ở đâu. Biết được vị trí mình nằm đâu.

Có nhiều người không biết một chút về cơ khi những họ vẫn mở kinh doanh bán xe để phục vụ cho người dân và thu lại lợi nhuận cao. Kinh doanh xe máy không phải bạn cứ phải giỏi mới được mở ra kinh doanh; Chỉ cần bạn nắm chắc được những kiến thức cơ bản về việc kinh doanh và chiến thuật marketing của mình. Sau đây là các mẹo để giúp bạn có thể vững chắc về kinh nghiệm bán xe để mở cửa hàng xe.

Nhận định những khách hàng tiềm năng

Nhận định những khách hàng tiềm năng

Nói nôm na là bạn hiểu được nhu cầu và tâm lý người mua như thế nào; để bạn hiểu được khách hàng muốn gì và bạn nên làm khách hàng phù hợp. Bạn phải thực sự hiểu khách hàng; phải đua mình vào vị trí của khách hàng và đưa ra những mong muốn của họ.

Trước khi mở cửa hàng phụ tùng xe máy, chúng ta phải xác định được khách hàng của mình là ai. Họ là nhóm nhân viên văn phòng hay những người thích các dòng xe phân khối lớn, xe cổ…Từ đó bạn sẽ xác định được địa điểm mở cửa hàng cho phù hợp. Nếu như ở khu vực của bạn quá ít nhóm khách hàng mục tiêu thì bạn rất nên chọn một địa điểm khác – nơi có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Theo một số kinh nghiệm bán hàng phụ tùng xe máy được chia sẻ thì khách hàng đến với các cửa hàng không chỉ để mua hàng mà họ còn cần tư vấn rất nhiều về kỹ thuật; thẩm mỹ; cách sử dụng,… Vì vậy bạn nên học thêm về những vấn đề này để có thể tư vấn cho khách hàng; điều này cũng giúp họ có ấn tượng và lòng tin về cửa hàng phụ tùng của bạn.

Chuẩn bị cho mình một số vốn

Chuẩn bị cho mình một số vốn

Điều đầu tiên bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh; bạn phải có một số vốn trong tay mình để thực mở. Nhwung điều này cũng đáng lo ngại; bạn có thể vay ngân hàng để mở công ty kinh doanh.

Bạn phải chuẩn bị trước một khoản tài chính bao gồm: tiền mặt; tiền vay ngân hàng hoặc đầu tư mạo hiểm và quyết định xem bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu để kinh doanh phụ tùng xe máy. Cách tốt nhất; bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở cửa hàng phụ tùng xe máy về các khoản thuê địa điểm, các chi phí cố định khác; cũng như chi phí để nhập hàng.

Theo một số người đã từng kinh doanh phụ tùng xe máy, tổng chi phí mở cửa hàng có thể dao động từ 150 triệu cho đến vài tỷ tùy theo quy mô của cửa hàng.

Tìm những nguồn xe bán cũ lại 

Tìm những nguồn xe bán cũ lại 

 

Việc mua xe cũ lại để bạn có thể bảo dưỡng lại; nếu bạn không biết về cơ khí có thể thuê thợ về sửa. Bảo dưỡng thật kỹ càng để bán lại một giá khác đối với người thật sự cần sử dụng.

Tìm mối cung cấp nguồn hàng. Sau khi đã tìm được địa điểm và xác định được khách hàng mục tiêu thì bạn phải tìm nguồn hàng cung cấp. Nếu như không tìm được nhà cung cấp thì việc kinh doanh coi như tan tành. Bạn phải tìm được nơi cung cấp các phụ tùng xe máy đáng tin cậy và nên mua từ các cơ sở sản xuất để có được giá cả cạnh tranh tốt nhất.

Một số nguồn hàng phụ tùng xe máy phổ biến hiện nay:

  • Các công ty sản xuất phụ tùng xe máy
  • Các đại lý lớn kinh doanh phụ tùng xe máy
  • Các phụ tùng ngoại nhập.

Nhập hàng về cửa hàng kinh doanh xe máy

Bạn phải đảm bảo được hàng hoá tồn kho ban đầu cũng dự đoán được những phụ tùng nào sẽ có nhu cầu lớn nhất trong suốt quá trình kinh doanh của bạn. Ví dụ như: thân xe, bộ phận điện, bộ phận động cơ, khung và bình gas…Trong thời gian đầu kinh doanh; hãy quan sát và đo đếm để biết được những phụ tùng nào có nhu cầu cao nhất. Đừng quá ôm đồm hàng lúc đầu để tránh đọng vốn.

Bên cạnh đó, bạn phải có danh sách nhà cung cấp thay thế trong trường hợp bên bạn không thể đáp ứng sản phẩm cho khách hàng của mình. Bạn phải linh hoạt liên hệ cơ sở sản xuất hoặc liên kết với một cơ sở bán lẻ khác để đáp ứng cho khách hàng một cách nhanh chóng với giá cả hợp lý. Như thế việc kinh doanh của bạn sẽ đảm bảo một cách suôn sẻ. Vì thế, hãy chuẩn bị cẩn thận các hàng hóa hay các mặt hàng hấp dẫn trước khi khai trương nhé.

Quản lý danh sách nhà cung cấp có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong kinh doanh. Khi bạn ghi nhận thông tin đầy đủ về các nhà cung cấp, khi cần hàng bạn sẽ dễ dàng truy xuất thông tin để gọi hàng nhanh chóng. Việc quản lý nhà cung cấp có thể khá mất thời gian nếu bạn chỉ dùng sổ sách. Hiện nay có khá nhiều công cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm việc này. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để ghi danh sách các nhà cung cấp là một ý tưởng không tồi.

Lên kế hoạch cho cửa hàng một chính sách bảo hành

Lên kế hoạch cho cửa hàng một chính sách bảo hành

Bạn phải đảm bảo tính trách nhiệm cho khách hàng của bạn đối với sản phẩm của mình. Đó là lý do bạn cần tham khảo ý kiến từ các đại diện bảo hiểm. Đặc thù của xe máy là loại phương tiện có rủi ro cho người sử dụng. Vì vậy mà khi nhập hàng từ cơ sở sản xuất nào đó, bạn cũng phải yêu cầu tính trách nhiệm của cơ sở sản xuất đó với cơ sở kinh doanh của bạn.

Lên kế hoạch quảng cáo nhiều nơi

Quảng cáo là một chiến lược có thể chiếm tới 90% của người dân biết tới cửa hàng bạn; Quảng cáo còn tạo sự uy tín cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Cách marketing này làm cho doanh số của bạn tăng lên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bắt đầu thực hiên kế hoạch quảng cáo của bạn thôi nào. Có những cách quảng cáo với chi phí không quá đắt để thu hút khách hàng là tạo ra một website riêng hoặc phân phát tờ rơi nơi người đi xe máy thường gặp.

Ngoài ra bạn có thể cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hay rửa xe miễn phí trong một vài tuần đầu. Hoặc có thể mở các lớp học hướng dẫn an toàn hoặc dạy về những thông số trên xe gắn máy. Những hoạt động này sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được lượng khách ban đầu; và chính họ sẽ là những khách hàng quen thuộc của bạn nếu như dịch vụ; sản phẩm của bạn đảm bảo.

Bạn cũng nên nghĩ đến việc kinh doanh phụ tùng xe máy online, số lượng khách hàng mà bạn có thể tiếp cận sẽ được tăng lên đáng lể. Mở các gian hàng phụ tùng trên các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… Kết hợp với các chương trình tiếp thị, quảng cáo sẽ mang lại cho bạn cơ hội vô cùng lớn.

Quản lý của hàng kinh doanh xe máy của bạn

Quản lý của hàng kinh doanh xe máy của bạn

Sau một thời gian đầu khai trương, bạn hãy bắt tay ngay vào việc quản lý cửa hàng. Nếu quản lý tốt bạn có thể giảm thất thoát cũng như tăng lợi nhuận nhờ giảm chi phí từ hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoặc trả phí đang là cách mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Những phần mềm này sẽ giúp việc quản lý cũng như bán hàng được tuần hoàn thành 1 vòng tròn. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗ hổng trong việc quản lý nhân viên; tồn kho; bán hàng; theo dõi các báo cáo đơn giản để đưa ra định hướng cho những tháng tiếp theo.

Nguồn: kiotviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *