Posted on 2,123  

Xe ô tô và xe đạp tưởng chừng là hai khái niệm hoàn toàn trái cực nhau. Nhưng tại một thời điểm, có những sự “dung hòa” đặc biệt, làm cho khoảng cách được kéo gần hơn bao giờ hết. Chỉ là những phát minh thô sơ từ những bộ óc sáng tạo chưa hoàn thiện. Nhưng đó có thể là tiền đề cho những con người vĩ đại về sau. Hai mươi, ba mươi năm nữa, ai biết được.

Câu chuyện về hai cậu học sinh trung học lấy lốp xe ô tô và làm thành chiếc xe đạp tự chế tại Thổ Nhĩ Kỳ dấy lên những niềm tin về trí tưởng tượng và sáng tạo của con người. Trong việc kết hợp hai yếu tố tưởng chừng “kệch cỡm”, đại diện cho những tầng lớp thu nhập và địa vị chẳng liên quan.

Sáng tạo bất ngờ từ lốp xe ô tô

Được thực hiện bởi hai cậu bé

Hai học sinh trung học 16 tuổi có tên Mücahit Gırgıç và Efe Demiral tại Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc buồn chán; đã biến chiếc lốp xe ô tô của cha một người bạn thành một chiếc xe đạp vô cùng độc đáo. Với phần lốp và khung xe đạp đằng trước và lốp xe ô tô ở sau.

Theo chia sẻ của cả hai, do thời điểm này việc học đã chuyển sang trực tuyến vì lệnh hạn chế của Thổ Nhĩ Kỳ do đại dịch Covid-19 nên họ muốn biến những chiếc lốp xe thành dự án khám phá tiếp theo.

Cả hai kinh doanh sản phẩm do mình chế tạo ra

Điều đáng hoan nghênh là cả hai còn tính đến cả việc kinh doanh sản phẩm này. Chỉ với 7 USD (161 ngàn đồng) mua nguyên vật liệu, hai anh chàng này đã có thể biến chúng thành một sản phẩm với giá bán 150 USD (3,4 triệu đồng).

Sáng tạo bất ngờ từ lốp xe ô tô

Nhưng rõ ràng việc thiết kế và cải tiến một chiếc xe đạp đơn giản. Để nó trở nên trông thú vị và khác biệt không hề đơn giản. Vậy nên hai cậu bé đã nghĩ đến một sự thay đổi điên rồ. Đó là kết hợp lốp xe hơi với phần khung của xe đạp.

Mücahit cho biết cả hai đã đến đại lý phế liệu ở địa phương để tìm các vật dụng cần thiết cho chiếc xe. Ở đó, họ đã mua một thân xe đạp hỏng với giá 7 USD.

Gian truân trong con đường sáng tạo từ lốp xe ô tô

Quá trình sản xuất xe đạp không hề dễ dàng tuy nhiên cả Efe và Mücahit đều đã có những kỹ năng khá bài bản. Đầu tiên họ cắt bánh xe và làm cho nó vừa với vành xe đạp.

Sau đó, họ nới rộng phần sau của chiếc xe đạp để lắp lốp. Mücahit cho biết cả hai sử dụng nhờ thiết bị hàn từ người chú của cậu. Mücahit rất thích hàn nên cậu đã quyết định học thêm. Và có thể tự làm các bước cần thiết để hoàn thành chiếc xe.

Gian truân trong con đường sáng tạo từ lốp xe ô tô

Vì hệ thống bàn đạp thường nhỏ hơn trên xe đạp nên phải được hàn nối dài ra để phù hợp với thiết kế mới. Sau khi Efe sơn thân xe và hoàn thiện. Toàn bộ chi phí để tạo nên chiếc xe này là khoảng 40 USD (921 ngàn đồng).

Khi họ đạp xe quanh thị trấn, chiếc xe ngay lập tức thu hút mọi ánh nhìn của người dân xung quanh. Và nhiều người bày tỏ muốn chụp ảnh cùng nó. Một số người nói rằng, họ muốn mua một chiếc xe này; nếu hai cậu bé muốn bán nó.

Tương lai còn bỏ ngỏ

Mücahit cho biết trong cuộc phỏng vấn, họ đã bán được tổng cộng 12 chiếc xe đạp cho đến nay. Bước tiếp theo, hai cậu bé muốn chế tạo xe đạp bằng vành xe ô tô. Trong tương lai xa, Mücahit cũng tiết lộ muốn chế tạo một chiếc xe với động cơ của máy cưa. Và đây thực sự là một dự án thú vị.

Tương lai còn bỏ ngỏ

Rất có thể những kỳ tích về con đường tương lai sáng lạn và rộng mở sẽ đón chào hai cậu bé. Hai cậu cũng có thể trở thành người sở hữu những chiếc xe ô tô thực thụ trong tương lai. Chỉ bắt đầu từ chiếc lốp xe ô tô ở thời điểm hiện tại. Vì thế giới này luôn tốt đẹp, và chẳng lấy ai cơ hội công bằng để chứng minh khả năng của bản thân. Chỉ cần bạn đủ bản lĩnh. Thế giới này sẽ nằm trong bàn tay bạn!

Nguồn: autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *