Posted on 2,010  

CES là triển lãm vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Năm nay, CES 2021 có gì ấn tượng? Chắc chắn khi tìm hiểu bạn sẽ thấy bất ngờ lắm đấy. Bên cạnh các phát minh hiện đại về xe máy hay Covid, CES còn trình làng cả những công nghệ xe hơi nổi bật. Trong đó có sự ra đời của sạc thông minh rất nổi bật với cuộn dây kích chủ động tìm sạc. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết đến cả núm 2 tầng độc đáo của GHSP. Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được những tò mò của bạn.

CES là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Consumer Electronics Show. Đây là triển lãm uy tín, nơi rất nhiều công nghệ được giới thiệu cho toàn thế giới. Triển lãm này thường được tổ chức tại Las Vegas. Tuy nhiên năm nay, do dịch bệnh, triển lãm chuyển sang tổ chức online. Mặc dù vậy, sức hấp dẫn của nó vẫn không hề thụt giảm. Từ khi ra đời năm 1967 đến nay, CES luôn đem đến những bất ngờ thú vị. Và năm nay, điều đó lại một lần nữa được thuyết phục bởi những công nghệ xe hơi tiên tiến nhất.

Triển lãm CES năm nay chứng kiến sự ra mắt của một số tính năng trên ô tô hiện đại. Bạn có cảm nhận như thể lạc vào lĩnh vực “khoa học viễn tưởng” tương lai.

CES năm nay không chứng kiến màn ra mắt xe mới nào, nhưng không vì thế mà thiếu vắng hơi thở của ngành ô tô.

Núm điều khiển “all in one” của GHSP

Núm điều khiển 2 tầng của GHSP tại CES 2021

Núm xoay hai tầng nằm trên trục điều khiển trung tâm của hãng GHSP kết hợp núm vặn chuyển số với núm điều khiển hệ thống thông tin – giải trí vào làm một. Núm xoay đặc biệt này được thiết kế một cách trực quan sinh động, đơn giản và thông minh. Nó cho phép tài xế kiểm soát toàn bộ chiếc xe. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản và thông qua duy nhất núm vặn hai tầng này.

Núm 2 tầng

Như trong clip giới thiệu, núm điều khiển này nằm ở vị trí truyền thống của cần số, với tầng trên sẽ tự động nhô lên khi xe nổ máy. Tầng trên là núm xoay điều khiển hộp số. Tầng dưới là núm điều khiển hệ thống thông tin – giải trí. Các thao tác là xoay để thay đổi chương trình và nhấn xuống là chọn.

Tính năng nhận diện vân tay

Đặc biệt, trên bề mặt của núm phía trên có tính năng nhận diện vân tay. Nó giúp dễ dàng cá nhân hóa các tùy chọn. Bạn có thể chọn kênh phát thanh yêu thích cho tới vị trí ghế ngồi và gương cửa. Từ đó giảm bớt thao tác cho tài xế mỗi lần lên xe.

Sạc không dây Panasonic thông minh

Sạc thông minh với cuộn dây kích tại CES 2021

Công nghệ sạc không dây đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngay cả mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE của Apple cũng hỗ trợ. Do đó, các nhà sản xuất ô tô trang bị hệ thống sạc loại này cho ngày càng nhiều mẫu xe.

Sạc không dây không phải công nghệ gì mới. Nhưng tại CES 2021, Panasonic Automotive đã giới thiệu một phiên bản khá đặc biệt, với cuộn dây kích từ di chuyển bên trong. Thiết kế này cho phép người dùng chỉ cần tùy ý đặt smartphone vào bất kỳ vị trí nào trên khay sạc. Cuộn dây kích từ sẽ di chuyển để xác định vị trí sạc tối ưu cho thiết bị di động.

Khi cuộn dây kích từ đã định vị được smartphone, hệ thống sẽ tiến hành sạc với công suất lên tới 15W. Panasonic Automotive cho biết đây là một trong những bộ sạc không dây trên ô tô có công suất cao nhất hiện nay.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *