Posted on 1,488  

Sở hữu một chiếc xe mang biển số tứ quý bạn có cảm thấy may mắn tối ngủ không thể “ngậm được mồm” không? Vậy bạn nghĩ gì về người có hẳn bộ sưu tập 500 chiếc xe mang những biển số đẹp – độc – lạ. Với biển số tứ quý trở thành chuyện thường như ở huyện thì thế nào.

Vâng, có đấy chẳng đùa! Chủ nhân của dàn xe 500 chiếc xe có biển số hội tụ đầy đủ các yếu tố này đang trở nên nổi tiếng như cồn. Khi mà chắc có lẽ ở Việt Nam chẳng tìm được người thứ 2 sở hữu bộ sưu tập độc đáo thế.

Bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe máy BKS số đẹp, xe cổ

Hiện nay, khu du lịch sinh thái Mỹ Luông (thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang) đang sở hữu và trưng bày bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe máy BKS số đẹp, xe cổ. Đây là kết quả của chủ đầu tư khu du lịch hơn 15 năm đam mê sưu tầm. Đây là điểm đặc biệt thu hút rất đông khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Cùng với chiêm ngưỡng, “check-in”. Trở thành địa điểm “dậy sóng” trên mạng xã hội trong khoảng thời gian gần đây.

Tâm sự của ông chủ của bộ sưu tập độc – hiếm

Vốn đam mê xe cổ, xe BKS số đẹp, chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái Mỹ Luông. Anh Nguyễn Văn Nghỉ đã bắt đầu sưu tầm cách đây hơn 15 năm. Hễ nghe đâu có xe BKS số đẹp cần bán là anh tìm tới. “May mắn có được hơn 500 chiếc xe máy này, trong đó có xe cổ, xe mới, xe hiện đại, đặc biệt là BKS số tứ quý, sảnh, tiến lên…” – anh Nghỉ cho biết.

Tâm sự của ông chủ của bộ sưu tập độc - hiếm

Và trong hàng trăm xe BKS số tứ quý của An Giang và Đồng Tháp, có một số xe thuộc hàng hiếm có “1 không 2” của Việt Nam. Trong đó có cả những chiếc xe có tuổi đời vài chục năm. “Từ lâu tôi ấp ủ ước muốn quê hương mình có nhiều điểm nhấn, độc lạ, nên từ đam mê sưu tầm nay mang ra trưng bày tại khu DL”- anh Nghỉ chia sẻ.

Dòng đời của bộ sưu tập xe cổ trải dài hàng thế kỷ

Bộ sưu tập với hơn 500 chiếc xe máy gắn BKS số đẹp, số tứ quý, ngũ quý, số cặp, số lên, số sảnh và xe cổ… của các dòng xe từ những năm 1965, 1967 đến nay, như: Future, Yamaha Sirius, Suzuki, Honda Dream, Honda Wave, Honda Cup… các đời và nhiều dòng xe tay ga cao cấp, như: SH, Vespa, Honda Dylan, PCX… trưng bày tại khu DL để du khách gần xa chiêm ngưỡng, lưu lại những bức ảnh độc lạ, chứ không bán.

Tận mắt chứng kiến, chiêm ngưỡng kho xe và khu trưng bày xe mới thấy được sự đam mê và kỳ công sưu tầm qua nhiều năm. Dàn xe “khủng” cả trăm xe BKS số đẹp, số tứ quý từ 1111 đến 9999, hoặc BKS số tiến. Còn có mấy chục xe SH mới toanh BKS số tứ quý 3, 4, 5, 6… xe Vespa, AirBlade… Ngoài ra, khu DL còn sưu tầm xe ôtô cổ “con bọ” Volkswagen Beetle BKS số 9222… những dòng xe được dân chơi xe yêu thích và săn lùng; xe ôtô dòng BMW, Cadillac BKS số đẹp… trị giá hàng tỷ đồng.

Điểm đặc biệt của dàn xe cổ

Giám đốc Công ty TNHH TMDV DL Dương Khang Phan Văn Khánh cho biết: “Đây là bộ sưu tập được sưu tầm hơn 15 năm qua và đến nay đã sở hữu hơn 500 chiếc xe máy BKS số đẹp, xe chủ yếu mang BKS của các huyện thuộc 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Tất cả BKS số đẹp này đều được mua lại. Sau đó được sang tên chính chủ và có giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng”.

Du khách cảm thấy thích thú với dàn xe cổ biển số độc

Du khách cảm thấy thích thú với dàn xe cổ biển số độc

Được trải nghiệm mê mẩn với dàn xe máy có BKS số đẹp “khủng”. Và được lưu lại nhiều tấm ảnh đẹp cùng gia đình khiến du khách khá vui. Nhất là những người đam mê xe cứ xít xoa không ngừng.

Chị Nguyễn Thị Linh (TP. Cần Thơ) chia sẻ

Bị cuốn hút bởi dàn xe “khủng”, chị Nguyễn Thị Linh (TP. Cần Thơ) chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với bộ sưu tập xe”. Một du khách ở Đồng Tháp đến tham quan khá bất ngờ khi thấy xe mình bán nay được trưng bày ở đây. Anh chia sẻ: “Thấy xe trưng bày ở đây tôi rất vui, góp phần phong phú cho bộ sưu tập”.

Anh Minh (Đồng Tháp) nói thêm

“Nghe nói từ Tết đến nay mới có dịp đến tham quan, đúng là dàn xe BKS số đẹp khiến nhiều người mơ ước”.

Bộ sưu tập hầu như tất cả các dòng xe, đời xe đều có. Nhưng điều đáng nói dù là xe cổ hay xe mới đều còn rất mới và hoạt động tốt. “Ngoài trưng bày, tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu thuê để tổ chức các sự kiện, tiệc cưới… Khu DL sẵn sàng cho thuê để đáp ứng nhu cầu độc, lạ của khách” – anh Khánh cho biết.

Dàn xe cổ đều..không cổ

Dàn xe cỗ đều..không cỗ

Hơn thế nữa, tất cả xe đều hoạt động bình thường. Hàng ngày, chủ nhân vẫn luân phiên bố trí 5 – 7 chiếc trong số này cho nhân viên đi lại trong khu vực khu du lịch, vừa để đảm bảo động cơ không bị “ngủ yên” vừa tạo ra cảm giác hứng thú với khách tham quan.

Nguồn: autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *