Posted on 3,509  

Thị trường Việt Nam luôn luôn nhập về những loại xe máy mới; bởi vì đất nước Việt Nam tiêu thị xe máy rất nhanh. Người sử dụng xe máy luôn hài lòng với thiết bị mình dùng; xe máy tựa như “đôi chân” của mình. Chúng có chạy với tốc độ gấp 5 gập 10 lần tốc độ của người chạy bộ. Nên việc sử dụng xe máy giúp con người tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Có thể thấy xe máy đang được ưa chuộng ở Việt Nam; những người hệ “xe” thường một năm có thể đổi xe mới tới 4 5 chiếc. Vậy những chiếc xe cũ của họ để đâu; hay là đem bán đi mà mà bán ở chỗ nào? Đó là lí do mà hình thức kinh doanh thu mua lại xe cũ để mở tiệm buôn bán xe máy xuất hiện.

Nếu bạn muốn kinh doanh và trở thành một dân buôn bán xe máy; thì nên thu nhập cho mình những kinh nghiệm bán xe bỏ túi để sử dụng và thu lại lợi nhuận một cách hiệu quả. Sau đây là những cách mà bạn chưa có thể nghĩ tới; chần chờ gì nữa mà học hỏi một số kinh nghiệm.

Mua lại của những người bỏ, bán lại cho những người cần sử dụng

Mua lại của những người bỏ, bán lại cho những người cần sử dụng

 

Mua xe cũ ở đâu

Tìm thời cơ của những người không cần để mua lại. Điển hình như: Vào thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm không ngừng tăng cao, khiến cho các thị trường mua bán trong nước trở nên tấp nấp hơn, đặc biệt là các chợ mua bán xe máy cũ. Những thời điểm đó như cầu họ mua lại xe mới rất cao và họ cần thanh lý những xe cũ; đó là thời cơ để bạn nắm lấy và mua lại.

Nghe có vẻ quá rõ ràng, nhưng trên thực tế với mọi món hàng; bạn sẽ kiếm được nhiều lãi nhất nếu mùa vào với giá rẻ nhất có thể; bán ra với giá cao nhất có thể. Để làm được điều này, bạn cần phải gạt cảm xúc của mình sang một bên: đừng mua một chiếc xe chỉ vì bạn hy vọng rằng sẽ bán được nó cho người cần.

Giống như thị trường bất động sản hay cổ phiếu; thị trường xe cũ cũng có những bước thăng/trầm của nó. Vào một số thời điểm trong năm, thị trường xe sẽ trầm xuống; và đây là lúc bạn có thể mua được xe với giá hời.

Thơi cơ nào để bán xe giá cao lại

Ngoài ra, xe hơi cũng có giá tăng hoặc giảm liên quan tới nhiều tài sản có giá trị khác. Chính vì vậy nếu thấy thị trường tài chính hay bất động sản đang trầm xuống; hãy xác định rằng nhu cầu mua xe của nhiều người sẽ giảm. Một ví dụ đó là vào đợt khủng hoảng kinh tế vừa qua; bạn có thể thấy nhiều người bán xe với giá rẻ hơn rất nhiều; để có thể kiếm thêm tiền hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh hay tài chính của họ; hay thậm chí là kịp trả nợ ngân hàng. Những cơ hội như vậy chính là thời điểm vàng để bạn hành động và mua xe với giá rẻ. Sau đó hãy bình tinh đợi nhu cầu của thị trường tăng lên, và bạn sẽ buôn bán xe máy với giá cao hơn.

Nên lục soát những thông tin ở trên mạng

Nên lục soát những thông tin ở trên mạng

Mạng thông tin của các trang web là những thứ rất tiện để bạn có thể chia sẻ cửa hàng mình để buôn bán, chúng cho những người kinh doanh rất nhiều lợi ích. Bạn cũng nên sử dụng cách xem thử để có thể trở thành một dân buôn bán xe máy.

Cái thời của những kẻ lừa đảo bán xe, cùng với những đại lý đáng nghi ngờ đã sắp qua. Chỉ bằng cách ngồi trước máy tính, bạn có thể tìm ra những cơ hội mua xe cũ với giá hời và chất lượng tốt hơn, thay vì phải bỏ công sức và thời gian dạo qua chợ xe cũ, hay đọc rao vặt trên các báo. Đương nhiên bạn vẫn phải đến tận nơi xem xe, nhưng việc rao bán qua mạng có rất nhiều lợi thế.

Đầu tiên, do có nhiều xe được rao trên Internet hơn mọi nơi khác, giá ở đây sẽ gần với giá thực của xe hơn và ít xảy ra tình trạng “làm giá”. Một số trang mua bán trên mạng thậm chí còn có thể đưa ra mức giá trung bình cho một chiếc xe, rất thuận lợi cho bạn. Ngoài ra, với số lượng xe rao khổng lồ, bạn sẽ dễ dàng tìm ra một chiếc xe với giá tốt hơn.

Hãy tự tin vào chính tài năng của mình

Có thể buôn bán xe máy bạn rất có thể giap tiếp rất nhiều. Bởi khi bạn gặp khách của mình, Xe máy chi chiếm 70% mà khách hàng muốn mua; còn 30% còn lại là nhờ lối ăn nói thuyết phục của chính bản năng mình. Vì thế, bạn đừng nên e ngại hay nhút nhát với khách hàng; nên hòa đồng và vui vẻ sẽ giúp bạn lấy lòng được khách của mình.

Thương trường không chừa chỗ cho bạn do dự. Hãy luôn tin vào bản thân bạn. Nếu cảm thấy một chiếc xe có khả năng đem lại lợi nhuận cao, hãy mua nó ngay. Nếu thấy người bán có những dấu hiệu đáng nghi vấn, hãy bỏ qua. Bài viết trước đây của chúng tôi có thể sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe cũ với chất lượng tốt hơn.

Những quyết định nhanh nhạy và chính xác không chỉ khiến bạn mua được xe với giá tốt hơn, chúng còn có thể cứu bạn khỏi những rắc rối có thể xảy ra.

Bạn nên kiểm tra kỹ những máy móc các loại xe mà bạn bán

Những chiếc xe cũ được nhiều người lựa chọn nhất thường chỉ qua một đời chủ và được chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên trên thực tế, có thể chiếc xe bạn đang xem sẽ không được như vậy. Nó có thể đã gặp tai nạn, hay hứng chịu các loại thiên tai khác nhau (mưa bão, ngập úng). Một số khuyết điểm bên ngoài như các vết xước hay móp không nói lên được nhiều điều về chiếc xe, hãy nói người bán hàng cho phép bạn được đưa xe tới một gara uy tín để kiểm tra tổng thể, xem xe có vấn đề gì về cấu trúc, hoặc khung gầm, thân vỏ có bị rỉ không.

Hãy sử dụng tối đa bộ óc của bạn khi mua xe, tính toán hết chi phí để khắc phục những nhược điểm của chiếc xe đó. Nếu chi phí sửa chữa quá lớn, hãy bỏ qua.

Cân nhắc tránh xa khỏi những phức tạp không đáng có

Sự khác biệt giữa một ngôi nhà 500 triệu và 1 tỉ nhiều khi chỉ nằm ở chất lượng hoàn thiện của các chi tiết bên trong. Điều đó cũng đúng với xe cũ. Tốt nhất bạn nên tránh xa những dòng xe có cấu trúc quá phức tạp.

Một chiếc cửa sổ trời không hoạt động cũng có thể khiến người mua “kì kèo” khiến bạn buộc phải giảm giá xuống thấp hơn. Những dòng xe cao cấp đời cũ như BMW 7 Series với động cơ V8 hoặc V12 mạnh mẽ; giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với gía lúc mua mới của chúng có vẻ như là những món hời; nhưng trên thực tế không phải vậy. Những dòng xe này thường có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cực cao; chính vì vậy nhiều lúc tiền sửa chúng có thể sẽ ngang bằng; thậm chí là lớn hơn lợi nhuận bạn thu được.

Nên đặt lòng tin vào những chiếc xe cổ

Nên đặt lòng tin vào những chiếc xe cổ

Xe mới thường mất khoảng 40% giá trị gốc trong khoảng 3 năm đầu. Tuy nhiên, xe cổ lại là một câu chuyên hoàn toàn khác. Giá trị của chúng đã được khấu hao hết. Một số người nói rằng đầu tư vào xe cổ có thể thu về được nhiều lợi nhuận hơn cả đầu tư vào vàng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu như bạn biết mình đang làm gì.

Điểm mấu chốt khi mua xe cổ đó là nhìn ra mẫu xe nào có khả năng trở thành xe cổ có giá trị cao, và mua chúng trước khi giá của chúng lên cao. Tuy nhiên, việc đầu tư vào xe cổ đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn lớn. Ngoài ra việc sửa chữa chúng cũng khó ơn nhiều, do khan hiếm phụ tùng.

Tự nhúng tay vào làm tất cả mọi việc

Nếu như có tay nghề cơ khí, bạn có thể mua xe cũ và tự sửa chữa, tân trang lại chúng để thu về khoản lợi nhuận kếch xù. Hãy thử nghĩ mà xem, thay vì phải mất cả tiền công và tiền phụ tùng cho xưởng sửa chữa (chưa kể tới khả năng bị “chặt chém”!), bạn chỉ phải bỏ công sức của mình ra, và tự đi mua phụ tùng bên ngoài với giá rẻ hơn. Theo chúng tôi, đây chính là cách hiệu quả nhất để bạn có thể thu lời từ xe cũ.

Nên học cách chấp nhận thất bại

Nên học cách chấp nhận thất bại

hương trường là chiến trường, chính vì vậy nguy cơ thất bại sẽ luôn hiện hữu khi bạn kinh doanh. Điều quan trọng đó là bạn không được bỏ cuộc trước thất bại đó. Đương nhiên không một ai muốn thất bại xảy ra, nhưng nếu không có điều đó, bạn sẽ không thể đi được tới thành công.

Tuy nhiên trừ khi bạn đầu tư vào những chiếc xe có giá trị quá cao; một vài thất bại khi bán xe cũ sẽ không khiến bạn “khuynh gia bại sản”. Trong trường hợp xấu nhất, bạn chỉ phải lùi lại vài bước; rút kinh nghiệm từ thất bại để có những lần mua bán thành công hơn trong tương lai.

Nên Khiêm tốn, trung thật và có phép lịch sự tối thiếu

Đừng ngại ngần đăng ký và tham gia các diễn đàn về xe, đồng thời tham gia các buổi offline của họ. Những người chủ xe ở các diễn đàn này thường rất thân thiện. Họ sẵn lòng chỉ cho bạn những hư hỏng thường gặp trên một dòng xe nào đó, giúp bạn phân biệt phụ tùng “fake” hay thật, hay thậm chí cùng bạn đi kiểm tra xe. Ngoài ra, bạn cũng nên có thái độ xởi lởi đối với người mua xe, và tỏ ra trung thực khi bán xe.

Để có thể nhanh chóng bán được xe với giá hời, bạn cần phải biết cách quảng cáo. Hãy chụp lại ảnh xe bạn và rao bán trên nhiều trang web khác nhau. Những bức ảnh chụp bằng điện thoại không đủ để khiến người mua bị ấn tượng với xe của bạn. Nếu bạn thực sự muốn bán được xe nhanh, hãy chụp lại nó thật đẹp bằng máy ảnh.

Ngoài ra, bạn nên cho mọi người bạn quen biết rằng bạn đang bán xe. Rất nhiều người đã bán lại xe của mình cho anh em, họ hàng hoặc ban bè. Nếu họ không có nhu cầu mua xe, họ cũng có thể giới thiệu giúp những người muốn mua. Với cách này, bạn sẽ không phải lo lắng rằng phải giao dịch với những người hoàn toàn xa lạ.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *