Posted on 1,744  

Xe hơi ngày nay ngày càng hiện đại. Càng ngày, các mẫu xe càng được trang bị an toàn và hiện đại hơn. Đến nay, các mẫu xe hơi đã vượt quá tiêu chuẩn an toàn của nhiều thập kỷ trước. Tất cả các hãng hầu như đều dùng phanh ABS. Họ cũng sử dụng nhiều túi khí hơn. Ngoài ra, hệ thống cân bằng điện tử cũng có nhiều tác dụng. Xe hơi đắt tiền lại càng có thêm các tính năng đặc biệt hơn. Ví dụ như Ford đã dùng Co-Pilot360 cho hệ thống của mình

Trong số các tính năng thì nhu cầu duy trì an toàn là vô cùng quan trọng. Theo nghiên cứu của Viện An toàn Giao thông Quốc gia (IIHS), lái xe khi mưa vô cùng nguy hiểm. Tại Hoa Kỳ, hơn 50% tai nạn xảy ra khi xe va chạm khi không đi đúng làn đường. 

Khách mới mua xe sẽ quan tâm nhiều đến các tính năng. Tuy nhiên, nó chỉ là 1 phần.Chúng ta cần chú trọng đến sự an toàn. Dù mua xe đắt hay rẻ thì đều cần chú ý điều đó. Chính vì thế, Ford, một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực xe hơi, đã đầu tư công nghệ an toàn Co-Pilot360 . Bài viết này sẽ cung cấp chi tiết thông tin cho bạn.

Mục tiêu của Ford thông qua Co-Pilot360

Ford áp dụng công nghệ an toàn cho xe

Ford đã và đang tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ an toàn trên xe hơi không ngừng nghỉ với mục tiêu trở thành hãng sản xuất xe đi đầu về chất lượng, thương hiệu ô tô an toàn hàng đầu trên thị trường xe ô tô thế giới. Với những gì đã thể hiện,Ford được đánh giá cao với công nghệ an toàn cao Co-Pilot360. Ford phần nào thực hiện thành công mục tiêu trở thành người dẫn đầu trong cuộc đua xe ô tô chất lượng và an toàn trên thị trường. Công nghệ xe ô tô Ford sẽ được nghiên cứu, cải thiện và nâng cao hơn nữa. Hãng cũng sẽ đầu tư thêm với nguồn kinh phí ước tính lên đến 500 triệu USD.

Những tính năng của Co-Pilot360

Những tính năng an toàn mà công nghệ Co-Pilot360 của Ford mang đến cho người sử dụng xe ô tô bao gồm: cảnh báo điểm mù, phanh tự động khẩn cấp AEB, hệ thống đèn pha chống lóa, camera lùi 360, cảnh báo người lái, hệ thống giữ làn đường, các cảm biến nhận biết người đi bộ… 

Không những sở hữu hầu hết các tính năng an toàn hiện đại trên cùng một nền tảng công nghệ mang tên Co-Pilot360 mà Ford còn biết cách hoàn thiện chúng. Nhờ đó, Ford giúp các tính năng hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một thể thống nhất làm việc hết sức hiệu quả. Đây chính là điểm mà hãng xe ô tô Ford chiếm được lòng tin từ những khách hàng sử dụng. Tương lai, những khách hàng tiềm năng sẽ đến với hãng trong tương lai gần sắp tới.

Tính năng đèn xe chống lóa giúp hỗ trợ người lái xe di chuyển trong điều kiện thiếu sáng nhưng không gây lóa mắt cho đối phương. Xe có cảnh báo nhận biết có người đi bộ, người đi xe đạp hay động vật xuất hiện bất ngờ. Cảm biến có nhiệm vụ quét để tìm ra những di chuyển bất thường và đưa ra cảnh báo cho lái xe chạy chậm lại. Nếu người lái xe chưa thể kịp thời phản ứng thì các tính năng như tự động phanh gấp, phanh khẩn cấp sẽ làm nhiệm vụ. Những cảnh báo này sẽ gửi đến những tín hiệu đặc biệt. Ví dụ như vô lăng rung nhẹ, tiếng bíp bíp trong cabin, đèn nhấp nháy…Như vậy mới có thể thu hút sự chú ý của người lái xe.

Xe sử dụng Co-Pilot360

Công nghệ Co-Pilot360

Hiện tại, các mẫu xe của Ford thế hệ mới nhất đều được ứng dụng công nghệ an toàn cao Co-Pilot360. Trong đó nổi bật có những mẫu xe phân phối ở Việt Nam như Ford Focus, Ford Ranger, Ford Everest…  Co-Pilot360 có nhiệm vụ hàng đầu là giúp hạn chế va chạm và giảm thiểu mức độ nguy hiểm khi có va chạm xảy ra. Công nghệ lái xe an toàn Ford hiện đại. Nhưng yếu tố quyết định vẫn là người lái xe. Đó là người nắm giữ chính sự an toàn cho cả những người ngồi trên xe và những người xung quanh.

Vì vậy đừng chủ quan trao hết cho công nghệ an toàn xe ô tô mà cần biết làm chủ tay lái, làm chủ tốc độ bởi khi lái xe, chỉ cần một sơ suất nhỏ tai nạn sẽ rất dễ xảy ra. Có ý thức trong giao thông, việc lái xe sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Nhất là khi bạn đang sở hữu chiếc xe được trang bị nhiều tính năng thú vị từ Ford.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công nghệ mới của Ford. Hãy tìm hiểu thêm bạn nhé.

Nguồn: danchoioto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *