Posted on 1,644  

EyeSight không chỉ là một tính năng an toàn được trang bị trên xe. Bên cạnh đó đây còn là một cói những công nghệ an toàn chủ động được phát triển để hỗ trợ cho người lái. Công nghê nhận diện vật cản phía trước có hai sự lựa chọn. Một là dùng camera hai là sóng radar. Riêng một số hãng sử dụng kết hợp cả hai công nghệ này nhằm hỗ trợ lẫn nhau. Với công nghê EyeSight, Subaru là hãng xe đầu tiên dùng hai camera để mô phỏng đôi mắt của con người. Nhằm ghi lại được cảnh vật phía trước theo đúng chuẩn 3D. Giúp nhận diện kích thước, khoảng cách của chướng ngại vật đến xe để đưa ra những quyết định giúp đảm bảo an toàn hỗ trợ cho người lái.

EyeSight không phải tên gọi riêng của một tính ăn an toàn nào. Đây chính là một gói công nghệ an toàn chủ động gồm 6 tính năng an toàn được điều khiển bằng điện tử.

Vậy công nghệ EyeSight là gì và công dụng của nó ra sau. Sau đây QKL mời các bạn cùng theo dõi những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn nhé

Công dụng của công nghệ Eyesight

EyeSight là hệ thống hỗ trợ lái xe với một loạt các chức năng nhằm hỗ trợ người lái. Nhằm mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn cho người sử dụng. EyeSight sử dụng hệ thống camera nổi (stereo camera) để nhận diện các vật thể xung quanh. Bao gồm chướng ngại vật, luồng giao thông và các vật thể khác. Dưới những tình huống thích hợp, EyeSight sẽ tác động lên hệ thống thắng xe. Hoặc giảm bướm ga để tối thiểu hóa nguy cơ va chạm.

Chức năng của công nghệ Eyesight

Pre-Collision Braking – Thắng phòng tránh va chạm

Hệ thống thắng phòng tránh va chạm cảnh báo người lái bằng còi và đèn báo hiệu trên bảng điều khiển. Nếu người lái vẫn không có hành động. Hệ thống có thể tự động thắng xe để giảm thiểu tác động. Hoặc nếu được, phòng ngừa va chạm xảy ra. Nếu người lái có thao tác khi xuất hiện đèn báo, hệ thống sẽ giúp ngăn ngừa va chạm xảy ra.

Adaptive Cruise Control – Hệ thống kiểm soát hành trình tương thích 

Adaptive Cruise Control còn giúp điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước

Bên cạnh việc duy trì tốc độ như cài đặt ban đầu của người lái. Adaptive Cruise Control còn giúp điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước. Bằng cách giám sát khoảng cách và sự thay đổi tốc độ.

Hệ thống tác động đến động cơ, hộp số, và phanh nhằm giữ cho xe luôn di chuyển đúng theo dòng phương tiện.

Pre-Collision Throttle Management – Xử lý bướm ga trước va  chạm

Pre-Collision Throttle Management – Xử lý bướm ga trước va  chạm

Khi EyeSight nhận biết chướng ngại vật phía trước và người lái đang sử dụng xe ở chế độ Drive thay vì Reverse. Ngay lập tức Pre-Collision Throttle Management sẽ phát ra những tiếng bíp ngắn liên tục. Ngoài ra còn mở đèn báo nhấp nháy và tắt động cơ. Nhằm để giúp người lái phòng tránh va chạm phía trước.

Lane Departure Warning – Cảnh báo chệch làn đường

Lane Departure Warning – Cảnh báo chệch làn đường

Khi di chuyển ở tốc độ từ 50km/h trở lên, phương tiện nếu có xu hướng đi sát làn và bắt đầu rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu. Ngay lúc này hệ thống sẽ cảnh báo trước khi phương tiện rời khỏi làn đường.

Lane Sway Warning – Cảnh báo đảo làn 

Lane Sway Warning giúp người lái luôn được cảnh báo với một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy. Tính năng này chỉ hoạt động khi phương tiện đang di chuyển với tốc độ từ 60km/h trở lên.

Lead Vehicle Start Alert – Cảnh báo xe phía trước đã khởi hành 

Khi xe đang dừng, và EyeSight nhận biết được dòng phương tiện bắt đầu di chuyển lại. Lead Vehicle Start Alert sẽ ngay lập tức cảnh báo người lái có hành động bằng một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy.

Hệ thống này sẽ có mặt trên 2 mẫu Subaru Outback và Subaru XV và được bán tại Việt Nam vào khoảng giữa năm 2018

Nguồn: Xecongnghe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *