Posted on 765  

Nhiều khách hàng mua xe ô luôn băn khoăn “ Nên mua xe hơi trước tết hay sau tết” thì mới được giá tốt nhất. Việc mua xe trước và sau tết đều có lợi và hại nhất định. Bài viết dưới đây QLK sẽ phân tích cho bạn thời điểm vàng nào thích hợp để mua xe ô tô.

Trước tết sẽ diễn ra nhiều chương trình thu hút khách hàng

Thông thường vào các dịp gần tết Nguyên Đán là thời điểm nhiều người đổ xô đi mua sắm; hoặc thay đổi phương tiện đi lại cho bản thân. Bởi sau một năm làm việc vất vả thì mọi người muốn thưởng cho bản thân mình một món quà nào đó. Đặc biệt, dịp tết mọi hoạt động mua bán đều có nhiều chương trình khuyến mãi thu hút nhiều khách hàng. Đây là thời điểm hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi nhất trong 1 năm. 

Tết tổ chức nhiều hoạt động khuyến mãi

Vào dịp tết, cũng chính là thời gian tổ chức ưu đãi thuế trước bạ khi mua ô tô. Vì vậy, nhu cầu mua xe ô tô tại thời điểm này cũng tăng cao, nhiều đại lý không đủ số lượng xe để cung cấp cho khách hàng vì lượng cung không đáp được.

Tuy nhiên, bỏ qua yếu tố tác động như việc dừng giảm phí trước bạ, thì việc mua xe trước hay sau Tết luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Thời điểm vàng để mua xe trước hay sau tết thì tốt hơn?

Chi phí mua xe trước tết sẽ rất cao

Vào những ngày cuối cùng của năm 2020 theo lịch Dương, khách hàng mua ô tô lắp ráp trong nước sẽ được hưởng mức ưu đãi 50% phí trước bạ từ Chính phủ. Đây cũng chính là điểm lợi nổi bật khi mua xe trước Tết, đặc biệt ngay thời điểm này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp người mua xe trước Tết, nhiều khả năng sẽ thiệt thòi hơn thời điểm mua sau Tết. Do tâm lý nhiều người đều muốn đổi hoặc mua xe dịp này nên giá xe niêm yết cuối năm luôn được điều chỉnh cao hơn trước đó từ vài triệu đến vài chục triệu.

Do đó, nếu mua xe trước Tết; người mua nên lựa chọn những mẫu xe đang nằm trong những chiến dịch giảm giá; khuyến mại để có được mức giá phù hợp nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Mua xe trước tết thì chi phí sẽ cao hơn

Như vậy, có thể thấy; nếu chọn những loại xe đang được giảm giá thời điểm trước Tết là một lựa chọn hợp lý. Quyết định này vừa giúp khách hàng tiết kiệm được một số tiền, vừa có xe mới du xuân.

Mua xe sau tết thì được hưởng nhiều ưu đãi hơn

Sau Tết là thời điểm nhu cầu mua xe bắt đầu giảm xuống. Đây là giai đoạn nhiều hãng có chủ trương kế hoạch để giảm giá, tăng ưu đãi nhằm kích cầu sử dụng. Do vậy, mua xe sau Tết cũng là một quyết định không tồi khi nhìn vào những chính sách ưu đãi của hãng xe.

Bên cạnh đó việc mua xe sau Tết cũng có thể coi là một cách làm cẩn trọng. Khi thời điểm đó các hãng xe và salon xe cũng không bị quá tải do lượng khách hàng đổ dồn về. Từ đó, người mua xe sẽ được chăm sóc và tư vấn kỹ càng hơn. Đồng thời có nhiều thời gian để suy nghĩ và lựa chọn hơn mà không sợ cháy hàng.

Ngoài những ưu điểm trên; mua xe sau Tết cũng có một vài nhược điểm khiến khách hàng đáng ngẫm. Ví dụ, bạn sẽ không có xe đi chơi Tết và việc đi lại sẽ trở nên khá bất tiện. Nếu xét đến phương án thuê xe sẽ mất một khoản chi phí khá cao. Vì nhu cầu thuê xe đi du lịch trong đợt này cũng tăng mạnh.

Mua xe sau tết thì có nhiều khuyến mãi và ưu đãi

Tổng kết

Ô tô luôn được xem như một giá trị tài sản lớn; chính vì vậy không nên mua xe trong trạng thái gấp gáp. Hay chọn lựa mua xe trong tâm lý không thoải mái, chọn đại, chọn chỉ vì yêu thích… để tránh tình trạng phải hối tiếc về sau.

Kể cả ngay khi bạn nghĩ đã quyết định chọn chiếc xe này rồi. Thì cũng đừng vội vàng mà hãy thử liên hệ các đại lý xung quanh xem liệu bạn có thể được hưởng giá tốt hơn không.

Khi chọn mua cần đảm bảo cân nhắc kỹ lưỡng về các mặt tài chính; khả năng sử dụng, tính cấp thiết và nắm bắt những hiểu biết về các loại xe, mức giá cả và hình thức trả góp khi mua xe…

Một trong những bí kíp mua được chiếc ô tô ưng ý chính là lựa chọn đúng thời điểm mua xe thích hợp. Do vậy bạn nên chuẩn bị trước kinh phí; cũng như giấy tờ cần thiết để có thể “dứt điểm” thật nhanh.

Nhìn chung; không dễ để đưa ra một khẳng định rõ ràng rằng mua xe trước hay sau Tết là lợi nhất. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố; từ dòng xe, chính sách ưu đãi của hãng hay mong muốn của bản thân.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *