Posted on 1,901  

Dubai – một quốc gia siêu giàu là một trong bảy Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Nơi đây không chỉ được biết đến với thế mạnh ngành công nghiệp dầu mỏ riêng biệt. Mà còn nổi tiếng nhờ việc trang bị dàn xe hùng hậu, xa xỉ bậc nhất thế giới cho lực lượng cảnh sát Du Bai. Với sự hậu thuẫn về tài chính từ chính quyền. Thật không ngoa khi nói cảnh sát Dubai hiện đang sở hữu dàn xe hùng hậu nhất thế giới. Với nhiều siêu xe đắt tiền thuộc dạng “hàng hiếm”. Bên cạnh những chiếc xe điện hay mô tô bay phụ vụ công tác nhiệm vụ tuần tra.

Trang bị dàn xe hùng hậu cho cảnh sát Du Bai

Trang bị dàn xe hùng hậu cho cảnh sát Du Bai

Hiếm có một lực lượng cảnh sát nào trên thế giới lại được trang bị dàn siêu xe sang chảnh như cảnh sát Dubai. Chỉ để phục vụ cho việc giữ an ninh trật tự, trấn áp tội phạm… chính quyền Dubai không ngần ngại chi ra hàng triệu USD để trang bị ô tô. Thậm chí là không tiếc vung ra siêu xe cho lực lượng cảnh sát. Chính vì vậy, cảnh sát Dubai có gần như đầy đủ các “tên tuổi” trong làng siêu xe thế giới. Từ những mẫu xe hạng sang của Mercedes, BMW. Cho đến những mẫu siêu xe của Lamborghini, Ferrari, McLaren hay Bugatti… đều góp mặt điểm tên.

Cảnh sát Dubai (UAE) bổ sung thêm Toyota 2021 GR Supra

Mẫu xe này được trang bị động cơ 3.0L I-6 tăng áp. Với hộp số tự động 8 cấp. Nó có thể tăng tốc 0-100 kph chỉ trong 4,1 giây và đạt vận tốc tối đa là 250 kph. Tính đến hiện tại, ô tô GR Supra 2021 chính là mẫu xe nhanh nhất trong lịch sử Toyota. Với việc chi bội tiền để trang bị chiếc xe có tốc độ tối đa lên đến 408,7 km/giờ. Theo CNN, sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã chứng nhận Dubai sở hữu xe cảnh sát nhanh nhất thế giới. Điều này nghe có vẻ hơi quá. Thế nhưng ở một nơi xuất hiện nhiều siêu xe như Dubai. Việc cảnh sát được trang bị một chiếc xe tốc độ để trấn áp tội phạm là điều rất bình thường.

Cảnh sát Dubai còn sở hữu thêm nhiều siêu xe

Cảnh sát Dubai còn sở hữu thêm nhiều siêu xe

1 chiếc Ferrari, 1 chiếc Bugatti Veyron, vài chiếc xe ô tô Porsche, Bentley và McLarens. Trước đó, họ cũng mới tậu về 1 chiếc Mercedes-AMG GT 63 S. Mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 3,2 giây. Tuy nhiên, thay vì tham gia vào công tác tuần tra như các mẫu xe khác. Chiếc Mercedes AMG GT 63S chủ yếu được cảnh sát Dubai sử dụng để thu hút sự quan tâm của công chúng hay những sự kiện quan trọng. Cùng với 1 chiếc Maserati GranTurismo.

Người dân hoàn toàn có thể bắt gặp những chiếc siêu xe này này bên ngoài Trung tâm thương mại, hay trong các sự kiện đường phố như giải chạy Dubai Marathon và giải đua xe đạp UAE Tour.

Theo ông Brig Mohamed Al Razooqi 

Ông là người đứng đầu bộ phận Giao thông và Cứu hộ của lực lượng cảnh sát Dubai. Mục đích của những chiếc siêu xe này là để xóa bỏ ranh giới giữa cảnh sát và người dân. “Chúng tôi không ngừng tìm cách để kết nối với người dân”, ông giải thích. “Việc tăng cường những chiếc siêu xe có động cơ mạnh vào đội xe tuần tra của cảnh sát là nhờ vào sự phản hồi tích cực từ người dân và truyền thông”.

Theo ông Brig Mohamed Al Razooqi

“Chúng tôi không đem siêu xe ra để khoe khoang, dù chiếc Supra này thực sự là một siêu phẩm. Thay vào đó, chúng tôi muốn cho du khách và dân chúng thấy cảnh sát thành phố thân thiện như thế nào”.

Đặc điểm xe cảnh sát Du Bai

Đặc điểm xe cảnh sát Du Bai

Tất cả các mẫu xe gia nhập dàn xe cảnh sát Dubai đều khoác lớp áo phối giữa màu sơn trắng và xanh lá cây đậm. Bên cạnh đó, trên mỗi xe đều có gắn đèn hiệu, in địa chỉ trang web và địa chỉ email của lực lượng. Ngoài ra, cảnh sát Dubai cũng là lực lượng đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để tìm xe bị mất.

Nguồn: autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *