Posted on 772  

Lĩnh vực ô tô luôn thu hút sự quan tâm của mọi người, từ khách hàng đến nhân viên bán hàng. Tuy nhiên ô tô không phải là sản phẩm dễ bán như hộp bánh hay chai nước. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể kinh doanh hiệu quả nhất? Khi đến bất kỳ cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh xe hơi nào, người đầu tiên mà khách hàng gặp phải là nhân viên bán hàng. Kinh nghiệm bán xe ô tô được chia sẻ dưới đây có thể giúp nhân viên kinh doanh có thêm kiến ​​thức và kỹ năng để làm hài lòng mọi khách hàng. Từ đó giúp bán được nhiều sản phẩm, tăng doanh thu và tăng doanh thu.

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Khi mới chập chững bước vào nghề bán xe ô tô; nhiều seller ô tô luôn vướng phải khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Và thậm chí, đối với chính nhiều seller ô tô đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng gặp nhiều trường hợp không thể tìm kiếm được khách hàng.

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng mua ô tô

Bởi bán ô tô không phải như bán một chai nước hay hộp bánh. Ô tô là một sản phẩm mang giá trị lớn và để trở thành một nhân viên bán ô tô giỏi; cần phải liên tục nâng cấp và nắm bắt những kiến thức mới; những kỹ năng để có thể bán được ô tô nhiều hơn mong đợi.

Những khách hàng có nhu cầu mua ô tô thì đa phần là những người có tiềm lực về tài chính và rất bận rộn với công việc. Vì vậy họ sẽ không có nhiều thời gian để đến các showroom để xem các sản phẩm.

Vậy họ sẽ tìm hiểu thông tin về các xe ô tô qua đâu? Với sự bùng nổ về công nghệ số như hiện nay thì chắc chắn là họ sẽ sử dụng Internet để tra cứu tìm các thông tin về chiếc xe mà họ đang muốn mua cũng như tham khảo giá xe ô tô một cách thuận tiện nhất.

Phải nắm vững những kiến thức về từng dòng xe ô tô

Điều đầu tiên khi nhắc tới kinh nghiệm bán xe ô tô mà nhân viên bán hàng cần thiết nhất đó là nắm vững đặc điểm từng dòng xe mà cơ sở mình đang bán. Cụ thể, bạn cần nắm được cơ sở mình có những dòng xe của hãng nào; ưu nhược điểm; giá bán; màu sắc; tiện ích của từng loại và quan trọng là những xe đó phù hợp với đối tượng; mục đích sử dụng như thế nào. Ví dụ như bạn cần biết gia đình ít người phù hợp với xe 4 chỗ, xe 7 chỗ phù hợp với những gia đình đông người;… Từ đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông tin về các loại xe để khi bán xe ô tô thuận tiện tư vấn cho khách hàng.

Phải nắm vững những kiến thức về từng dòng xe ô tô

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng cần gì

Bất cứ khách hàng nào khi đến các địa chỉ mua bán xe ô tô đều mong muốn tìm được chiếc xe ưng ý cả về chất lượng, mục đích sử dụng và giá cả; tất cả những thông tin đó họ sẽ nói với nhân viên bán hàng. Vì thế, nếu bạn là nhân viên bán hàng thì một kinh nghiệm bán xe ô tô quý báu là hãy nắm thật rõ yêu cầu của khách; tìm ra chiếc xe phù hợp nhất; đồng thời sử dụng kỹ năng thuyết phục, sáng tạo, khả năng ứng biến linh hoạt của mình để khách đồng ý mua.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng cần gì

Điều đó quả thật không đơn giản, thế nên đòi hỏi dân sales ô tô phải thật tâm lý; nhẹ nhàng; rèn luyện tính kiên trì; tận tâm tránh sự nóng vội; thúc giục gây khó chịu cho khách. Vì xe ô tô không phải là mặt hàng đơn giản thông thường; khách hàng trước khi bỏ ra hàng trăm triệu; thậm chí cả tỷ đồng nên không tránh khỏi sự phân vân; lưỡng lự thời gian dài; tìm hiểu, so sánh giữa nhiều nơi khác nhau để xứng đáng với số tiền phải bỏ ra; họ sẽ quyết định với nơi họ hài lòng nhất. Và nhiệm vụ của bạn là làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

Nên giúp đỡ khách hàng tối đa

Đối với những nhân viên bán hàng, không chỉ đơn giản là bán xe ô tô được cho khách là xong; mà để được khách hàng tin tưởng thì các dịch vụ theo sau cần chu đáo; nhanh chóng và hiệu quả. Thế nên, kinh nghiệm bán xe ô tô bạn luôn cần chú ý đó là hỗ trợ; giúp đỡ khách hàng tối đa như giúp họ thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, chế độ bảo hành, bảo dưỡng… Ngoài ra, khi họ gặp bất cứ khúc mắc; trục trặc nào trong quá trình vận hành xe sẽ tìm đến bạn đầu tiên; hãy luôn cố gắng giúp họ một cách tận tình và chu đáo nhất; đây chính là một trong những cách tạo niềm tin cho khách hàng bền vững nhất.

Nên giúp đỡ khách hàng tối đa

Nếu bạn là nhân viên kinh doanh làm nhiệm vụ bán xe ô tô thì những kinh nghiệm bán xe ô tô mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây là cẩm nang cần thiết cho bạn trong suốt mọi quá trình. Hy vọng rằng, bạn sẽ biết cách áp dụng một cách hợp lý chúng vào công việc cụ thể của mình; nhưng trên hết bạn phải đầu tư thời gian và công sức trau dồi về mọi mặt từ kiến thức về xe; kỹ năng thuyết trình, những đức tính kiên trì; nhẫn nại mà vẫn phải linh hoạt mềm dẻo. Chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ thành công.

Nguồn: xedoanket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *