Posted on 1,194  

Thị trường xe máy đang là thị trường tiềm năng, kinh doanh cửa hàng xe máy là lĩnh vực kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, mở cửa hàng bán xe máy không hề đơn giản chỉ cần xây dựng kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính rõ ràng mà còn phải hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh và thực hiện các nghĩa vụ như thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng…. mới có thể tham gia kinh doanh xe máy.

Trước khi mở cửa hàng bán xe máy bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng. Điều này giúp đảm bảo quá trình buôn bán ổn định về lâu về dài, mang lại lợi nhuận cao. Vậy lập kế hoạch cho cửa hàng bán xe máy như thế nào? cần lưu ý những gì khi lập kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh xe máy? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký kinh doanh xe máy

Theo nhu điều khoản 1 Điều 3 Nghị định số39/2007/NĐ-CP ngày 16.03.2007có quy định về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập; thường xuyên và không phải đăng ký kinh doanh thì cá nhân phải thực hiện được một hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cùng các hoạt động kinh doanh khác; trong đó bao gồm cả lĩnh vực kinh doanh xe máy, dịch vụ và phụ tùng.

kinh doanh xe máy

Trong đó những hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ như những cửa hàng xe máy nhỏ sẽ không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo đúng quy định pháp luật về đăng lý kinh doanh; và chưa thể được gọi là “thương nhân” theo đúng quy định của luật thương mại. Vì vậy khi mở cửa hàng kinh doanh xe máy phụ tùng nhỏ lẻ; độc lập và kinh doanh lưu động; không có địa điểm cố định sẽ không phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Nhưng với những cửa hàng xe máy, hệ thống đại lý lớn hoặc các chuỗi cửa hàng; chuỗi hệ thống kinh doanh xe máy và dịch vụ; phụ tùng có đăng ký địa điểm kinh doanh rõ ràng thì việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh là điều thiết yếu mà doanh nghiệp phải làm.

Cần chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Kinh doanh xe máy cần phải chuẩn bị số tiền vốn khá lớn; cần sẵn sang cho mọi thứ để không phải đánh đổi sự mạo hiểm quá lớn cho bước đầu kinh doanh. Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho những khoản cần chi như nhập hàng; thuê mặt bằng; thuê nhân viên và những chi phí khác.

Cần chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Cần tìm hiểu và chuẩn bị trước nguồn hàng xe máy

Kinh doanh xe máy có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn; có thể thu mua và bán xe máy cũ hoặc chọn cho mình con đường làm đại lý cho những hãng xe lớn.

Cần tìm hiểu và chuẩn bị trước nguồn hàng xe máy

Đối với lựa chọn kinh doanh xe máy cũ, bạn cần đăng ký mở cửa hàng dưới loại hình kinh doanh hộ cá thể; do một cá nhân hoặc nhiều người làm chủ; đăng ký kinh doanh tại một địa điểm; chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Nếu muốn làm đại lý cho những hãng xe lớn như Honda; Yamaha,…;bạn cần lên tổng công ty của hãng xe bạn mong muốn và đăng ký làm đại lý ủy quyền của hãng xe ấy; bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể cũng như những bước đăng ký.

Tiến hành khảo sát thị trường cùng địa điểm kinh doanh

Sau khi đã có hướng đi rõ ràng, bước tiếp theo cần làm đó là gạch những gạch đầu dòng cho đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới. Để làm được điều này cần làm những cuộc khảo sát nhỏ để biết loại xe nào đang thịnh hành và đối tượng nào là nguồn khách hàng tiềm năng hiện nay.

Tiến hành khảo sát thị trường cùng địa điểm kinh doanh

Tìm kiếm địa điểm và mặt bằng kinh doanh cũng khá quan trọng; nên chọn những khu vực trung tâm và địa chỉ dễ kiếm; chỗ đỗ xe thoải mái sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Tuy vậy, bạn cũng cần cân nhắc tùy thuộc theo số vốn ban đầu của mình.

Quản lý cửa hàng và tiếp cận khách hàng

Sau khi đã hoàn thành những bước đầu; bạn đã chính thức bắt đầu vào công việc kinh doanh với việc kiểm soát kỹ càng lượng hàng nhập vào; quản lý nhân viên; bước đầu hãy quan sát kỹ những dòng xe bán chạy nhất để có đánh giá cụ thể.

Cửa hàng bán xe máy

Ngoài ra, hãy tạo lập một chiến lược quảng cáo bước đầu cho cửa hàng của mình để thu hút và tiếp cận tối đa khách hàng bằng những quà tặng hay khuyến mãi; chăm sóc đặc biệt.

Vậy là bạn đã hoàn thành kế hoạch mở cửa hàng xe máy. Hi vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm động lực và thành công, với niềm đam mê thì mọi thứ sẽ rất đơn giản.

Nguồn: banlethongminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *