Posted on 1,084  

Thông thường, gương chiếu hậu sẽ gắn liền với phần trên cùng của kính chắn gió. Khi đó người lái có thể điều chỉnh các góc, hướng của gương thông qua một trục xoay. Đây là một thiết bị an toàn luôn cần có của một chiếc ô tô. Nhằm giúp cho người lái xe quan sát được tình trạng giao thông.

Khi giao thông trên đường ngày càng trở nên đông hơn. Tài xế bắt đầu thấy được sự bất tiện của gương chiếu hậu kiểu cũ. Có rất nhiều điểm ở phía sau không nhìn thấy được. Đặc biệt nhất là ở hai bên khi gương được lắp ở trong xe. Bên cạnh đó, gương được lắp trên kính chắn gió thường xuyên bị mất công năng. Bởi vì do người ngồi sau hoặc khi xe chở đồ dùng hàng hóa. Chính vì thế, các nhà sản xuất xe hơi bắt đầu nghiên cứu chế tạo. Sau đó ứng dụng loại gương chiếu hậu cho phép lái xe có tầm nhìn rộng hơn

Gương hậu không chỉ là một chiếc gương bình thường mà nó còn tích hợp được nhiều tính năng khác nhau. Có thể kể đến như la bàn, đồng hồ đo nhiệt độ, cảnh báo an toàn giao thông vào gương chiếu hậu…

Tuy nhiên hiện nay ở Nhật bắt đầu thay thế gương hậu bằng một công nghệ mới. Sau đây cùng QKL tìm hiểu qua công nghệ đấy nhé.

Sẽ thay thế gương chiếu hậu xe tô tô ở Nhật

Sẽ thay thế gương chiếu hậu xe tô tô ở Nhật

Hiện nay, hầu như bất kỳ một chiếc xe hơi nào cũng được trang bị loại gương chiếu hậu. Là loại gương được lắp ở ngoài hai bên thân xe. Cho nên có thể hỗ trợ cho người lái có được cái nhìn tốt hơn ở phía sau xe. Thêm vào đó, gương chiếu hậu thân xe có thế điều chỉnh linh hoạt để có được góc nhìn tốt nhất. Phù hợp với vị trí ngồi cũng như chiều cao của người sử dụng.

Lái xe không gương chiếu hậu sẽ không chỉ là chuyện vui hay chỉ ở các mẫu concept, ít nhất là ở Nhật Bản. Trái với các loại thấu kính kín đáo xuất hiện trên các mẫu xe trưng bày. Nhằm mục đích thay thế cho gương chiếu hậu truyền thống. Những hãng sản xuất ôtô vẫn đang làm ra những chiếc gương chiếu hậu ngày càng lớn hơn. Nhằm có thể giúp tài xế quan sát tốt hơn đường đi phía sau.

Gương chiếu hậu dạng camera

Mặc dù vậy, gương hậu bằng kính sẽ là chuyện quá khứ. Khi các hãng sẽ lần lượt và từ từ loại bỏ công nghệ cũ để sử dụng các màn hình video. Mọi chuyện giờ chỉ còn là thời gian, khi chờ đợi các đạo luật được thay đổi.

Vào tháng 6, ý tưởng trên đã tiến gần hơn tới thực tế tại Nhật Bản. Nơi sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép xe sử dụng camera thay vì gương chiếu hậu, theo AutoNews.

Gương chiếu hậu dạng video

Gương chiếu hậu dạng video

“Gương chiếu hậu dạng video” có thể tạo ra thị trường khổng lồ cho các hãng công nghệ cũng như các nhà cung cấp. Bên cạnh việc trở thành một ngành công nghiệp sinh lời. Những hệ thống dựa trên camera còn có những lợi thế thực tiễn. Hệ thống này có thể giảm sức cản gió, tăng hiệu suất và thậm chí cải thiện ngoại hình của một chiếc xe. Ngoài tất cả những điều đó là khả năng mang lại góc quan sát rộng hơn bên cạnh việc thu được hình ảnh rõ nét trong những điều kiện thời tiết xấu nhờ công nghệ tiên tiến.

Ichikoh sẽ là một trong những nhà cung cấp đầu tiên của loại gương chiếu kỹ thuật số. Với sản phẩm đầu tiên của hãng là gương hậu lắp trong xe với 2 chức năng. Mang tên Màn hình quan sát sau thông minh. Sản phẩm này đã đi vào sản xuất từ ngày 28/6 để cung cấp cho một khách hàng lắp trên một loại xe bán ra tại Nhật từ tháng 8. Ichikoh không tiết lộ tên của khách hàng. Chỉ cho biết đây là hãng xe Nhật có kế hoạch sử dụng màn hình video trên một dòng xe hạng trung số lượng ít.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *