Posted on 1,046  

Dịch Covid đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế các nước và sự phát triển của một số ngành. Tuy nhiên, đối với công nghệ ô tô đây có lẽ là một thách thức lớn. Bởi dịch covid rất dễ lây lan đặc biệt những nơi kín như ô tô nếu không được khử trùng. Vì vậy, các hãng xe đã nghiên cứu và trang bị tính năng mới hỗ trợ chống dịch. Việc vệ sinh thông thường cho ô tô là quá rườm rà do đó cần thiết kế ra công nghệ khử trùng tích hợp trong ô tô. Điều bất ngờ là mỗi hãng xe có cách khử khuẩn khác nhau. Dù là cách gì, hi vọng những nghiên cứu mới này sẽ có tác dụng và hiệu quả trong phòng chống dịch covid.

Đây sẽ là tính năng rất cần thiết và được nhiều người mong đợi. Mặc dù dịch nhưng ngành công nghệ xe ô tô vẫn luôn nghiên cứu phát triển các tính năng mới nhất để hỗ trợ cho nhân loại. Không thể chỉ vì dịch bệnh mà ta lại chịu thua; hãy cùng nhau trang bị tính năng mới cho để bảo vệ sức khỏe nhé.

Công nghệ ô tô mới giúp chống dịch

Công nghệ ô tô mới giúp chống dịch

Công nghệ ô tô mới chống dịch trong tương lai sẽ trở thành 1 trong những tiêu chí quan trọng mà các hãng xe phải cung cấp đến khách hàng.

Theo tin ô tô 360, công nghệ ô tô mới chống dịch hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ đã trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch Covid đã nhấn mạnh thêm rằng ô tô cũng có thể là nguồn lây lan của virus nếu không được làm sạch đúng cách. Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà; khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình; các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng; vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai.

Các hãng xe trang bị thêm công nghệ mới

Các hãng xe trang bị thêm công nghệ mới

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng; và sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu ô tô đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Song, phương án “sáng nhất” có lẽ thuộc về Hyundai với tính năng UV khử khuẩn.

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn; và trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất; mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi, thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Chung tay phòng chống dịch

Chung tay phòng chống dịch

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào ô tô không có người bên trong vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn.

Hyundai cho biết rằng các công nghệ ô tô, tính năng an toàn bổ sung như tự khử trùng sẽ dẫn đến việc giá xe tăng lên. Trong đợt bùng phát Covid, Huyndai đã rất nỗ lực chung tay dập dịch; đặc biệt là ở quê nhà Hàn Quốc. Hãng đã cung cấp các dịch vụ hữu ích như làm sạch và khử trùng miễn phí nội thất ô tô; không chỉ cho xe Hyundai mà còn cho xe ô tô từ các thương hiệu khác.

Khử một số nơi như tập trung vào vô lăng; các loại thiết bị chuyển mạch, cần số và giao diện thông tin giải trí. Đừng quên làm sạch cả gương chiếu hậu và nắp bình xăng cùng nắm cửa. Nếu bạn thiếu chất làm sạch thì có thể bỏ qua các bề mặt ghế ngồi; vì vị trí này không thực sự chạm vào các bộ phận của cơ thể mà bạn có khả năng tiếp xúc với virus.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *