Posted on 1,948  

Xe máy là một trong những phương tiện đi lại chủ yếu ở nước ta. Vì thế để tiết kiệm chi phí thì nhiều người lựa chọn giải pháp mua xe máy cũ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chiếc xe đã qua sử dụng là điều không hề dễ dàng nhất là đối với các chị em phụ nữ bởi họ thường bị đánh lừa bởi công nghệ làm xe cũ thành xe mới.

Để mua được một chiếc xe máy cũ tốt không khó, chỉ cần anh em có một ít kinh nghiệm mua xe máy cũ sau đây, cơ bản cần thêm một chút tinh tế nữa là có một chiếc xe vừa ngon vừa có giá hợp lý. Theo kinh nghiệm nhiều người thì các bạn nên rủ thêm 1 người nữa cùng đi mua xe, tốt nhất là người quen hiểu rõ về xe, lúc đó các bạn sẽ tự tin hơn hẳn và có thêm sự tư vấn của bạn mình. Vậy làm thế nào để mua xe máy cũ có chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của QKL nhé

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe máy cũ 

Xác định chiếc xe cũ định mua phù hợp với tài chính và nhu cầu của bạn

Hiện tại bạn có thể chi bao nhiêu cho một phương tiện đi lại? Bạn có mong muốn sử dụng xe nhiều không? Loại xe, hãng xe bạn mong muốn sở hữu là gì? Bạn đã tìm hiểu những ưu, nhược điểm của dòng xe đó chưa? Khoản chi mà bạn có thể bỏ ra để bảo dưỡng chiếc xe đó?

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe máy cũ 

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe máy cũ. Đặt những câu hỏi cho mình sau đó tự giải đáp nó. Sau đó khoanh vùng những tiêu chí phù hợp nhất. Thế là bạn có thể tìm ra chiếc xe mình mong muốn rồi. Ngay cả những chiếc xe mới cũng có những yếu điểm nên đừng quá cầu toàn và suy nghĩ nhiều nhé. Trọng yếu là chiếc xe bạn mua sẽ phục vụ được cho những mục đích của bạn thôi.

Xác định nguồn gốc

Người mua xe phải yêu cầu người bán cung cấp chuẩn xác giấy tờ quan trọng của xe. Để tránh những trường hợp xe mua trả góp chưa được thanh toán hết. Hoặc xe ăn cắp. Giấy đăng kí xe cần phải trùng khớp với số khung, số máy trên xe. Không chỉ có vậy, hãy xác định thật kỹ xem liệu giấy tờ có phải là giả. Để làm việc này, trước khi đi bạn phải quan sát kỹ một chiếc giấy đăng ký chuẩn. Và ghi nhớ các dấu hiệu nhận dạng. Đừng quên mang theo một mẩu giấy trắng và một chiếc bút chì. Để cà mã số khung và mã số điện thoại rồi đối chiếu với giấy tờ gốc. Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe máy cũ. Việc làm trên sẽ đảm bảo nguồn gốc rõ ràng của xe. Đồng thời giúp cho bạn tránh mua phải xe cướp cắp. Ngoài ra, nó giúp bạn xác định được tuổi thọ chuẩn xác của xe, từ đấy định ra giá thích hợp.

Đánh giá tổng thể xe

Dựng chống xe giữa lên và kiểm duyệt tổng thể xe. Một chiếc xe được xem là ổn khi toàn bộ các bộ phận trên xe đều được đồng bộ. Nghĩa là các bộ phận đều trong tình trạng cũ mới như nhau, từ sơn xe, thân xe, vỏ xe, khung gầm đến động cơ xe.

Đánh giá tổng thể xe

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe máy cũ. Bạn đừng vội tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của xe. Vì vào thời điểm hiện tại công nghệ “mông má” của giới buôn xe cũ đã đạt đến trình độ rất cao. Họ hoàn toàn có khả năng biến một chiếc xe cũ nát thành một chiếc xe gần như mới.

Động cơ là điều chủ yếu nhất của một chiếc xe máy cũ

Xe đẹp mà động cơ đã bị làm lại thì chiếc xe đó cũng không đáng mua đâu. Sau khi kiểm tra tổng thể bạn cần đánh giá động cơ và chạy thử. Về hình thức bên ngoài thì động cơ cần nguyên vẹn và đông nhất.

Mặt ghép giữa hai nửa lốc máy luôn phải nguyên vẹn. Các ốc trên cụm xi lanh và lốc hộp số không bị toét đầu hoặc thay mới. Nếu các yếu tố này không đảm bảo thì có cơ hội động cơ này đã từng thụ động vào. Nên tránh những chiếc xe như thế này khi mua.

Kinh nghiệm mua xe cũ cuối cùng là đừng quên thương lượng giá cả

Để có cơ sở mặc cả bạn phải cần tham khảo trước khi đi mua xe. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, thợ sửa xe lâu năm. Để có một giá chuẩn chung. Một chiếc xe có giá quá cao hoặc thấp hơn so với giá trị đều không được mua.

Kinh nghiệm mua xe cũ cuối cùng là đừng quên thương lượng giá cả

Trong trường hợp giá cao, bạn nên khéo léo mặc cả. Trường hợp giá thấp có thể chiếc xe không có nguồn gốc hợp pháp. Hoặc chiếc xe đã bị thay bằng những linh kiện, động cơ không đáng tiền. Hãy sáng suốt lựa chọn.

Lời kết

Để có kinh nghiệm chọn mua xe cũ chất lượng, giá tốt là một điều không dễ dàng. Hầu hết toàn bộ mọi người đều không hề biết cách chọn mua xe cũ như thế nào. Để tiết kiệm khoản chi và có một chiếc xe cũ thật ưng ý. Do đó những kinh nghiệm mua xe máy cũ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên là những gì bạn phải cần. Khi đang có ý định mua xe máy cũ cho mình. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những nội dung hữu ích giúp cho bạn chọn được chiếc xe phù hợp với nguồn tài chính của mình.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *