Posted on 975  

Khi mua xe, việc cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn nội thất xe có lẽ không phải là điều mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, người sử dụng phải thường xuyên tiếp xúc với không gian xe trong thời gian dài. Nếu nội thất ô tô không thoải mái sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tư thế lái xe; nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng mất an toàn. Việc ngồi thử xe khi mua xe không phải lúc nào cũng đủ chính xác; để đưa ra quyết định khi mua xe.

Nhiều người mua xe đều mong muốn xe của mình chạy tốt; tiết kiệm nhiên liệu, an toàn tuyệt đối và bền bỉ. Đây là tất cả những yếu tố quan trọng để xem xét quyết định mua xe; nhưng việc tìm một chiếc xe có nội thất khiến bạn cảm thấy thoải mái trong vài giờ đồng hồ cũng vô cùng quan trọng.

Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn nội thất ô tô; người lái xe cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất; cũng như lựa chọn được nội thất phù hợp cho con xe của mình.

Cảm giác mà nội thất xe mang lại

Theo kinh nghiệm mua ô tô, thử chỗ ngồi của tài xế là bước lựa chọn nội thất ô tô cơ bản nhất. Sự kết hợp giữa vị trí ghế và vô lăng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái nhất. Cần chú ý rằng xe có vô lăng có thể điều chỉnh tầm với hay không (vô lăng có thể di chuyển ra vào, cũng như lên xuống).

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, hãy dành một chút thời gian; để nhớ lại những vấn đề cụ thể bạn đã từng gặp phải với ghế ngồi trong các mẫu xe trước đây. Điều này có thể giúp bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào không rõ ràng ngay lập tức; ví dụ như ghế có cung cấp đủ hỗ trợ thắt lưng hay không.

Cảm giác mà nội thất xe mang lại

Nếu có nhiều thành viên khác nhau trong gia đình sẽ sử dụng xe; hãy kiểm tra mức độ dễ dùng của ghế và vô lăng. Xem xét sự thoải mái của hành khách bằng cách thử tất cả các ghế ngồi cả ở phía trước và sau. Một số mẫu xe cũng có thể có ghế hoặc vô lăng có sưởi nên bạn có thể thử luôn.

Khoang sau phải rộng

Những mẫu xe hiện đại đi kèm với một loạt các tùy chọn cấu hình cho ghế ngồi và không gian khoang hành lý. Điều quan trọng là phải biết xe có khả năng mang theo những gì. Nhờ đó, bạn sẽ không gặp khó khăn trong lần đầu tiên bạn phải vận chuyển một món đồ cồng kềnh về nhà; hoặc đi đón người thân với nhiều hành lý từ sân bay.

Khoang sau

Hãy suy nghĩ về những thứ cồng kềnh nhất mà bạn có thể vận chuyển thường xuyên; từ xe đạp cho đến xe đẩy. Nếu bạn dự kiến có nhiều chuyến đi ngoài trời tuyệt vời; bạn có thể muốn đầu tư vào các phụ kiện như tấm lót cao su; để bảo vệ đồ và sàn khoang hành lý.

Chọn nội thất xe theo góc nhìn của trẻ

Nếu bạn đang muốn mua xe gia đình, hãy nhớ rằng trẻ em sẽ là hành khách thường xuyên của ở ghế sau. Hãy đưa cả trẻ đi theo để thử xe nếu có thể. Nếu không, bạn ít nhất cũng nên cố gắng nhìn mọi thứ từ góc nhìn của trẻ em.

Làm thế nào để trẻ dễ dàng leo lên ghế hành khách? Cửa có dễ mở và đóng không? Các khóa trẻ em có dễ kích hoạt không? Cửa sổ tự động phía sau có thể bị vô hiệu hóa không? Liệu trẻ có thể nhìn ra ngoài cửa sổ và tiếp cận bất cứ thứ gì chúng cần không?

Chọn nội thất xe

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét một mẫu xe với nhiều chỗ để chân; để phù hợp với thanh thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển nhanh chóng.

Bạn không chỉ nên kiểm tra không gian ghế có vừa không; mà còn xem xét liệu có dễ dàng thắt và mở dây an toàn hay không. Một số mẫu xe ô tô có khu vực phù hợp để lắp đặt ghế trẻ em Isofix nên bạn cũng có thể kiểm tra. Nếu người dùng có kế hoạch để trẻ ngồi ở ghế trước; bạn phải kiểm tra xem túi khí phía hành khách có thể bị vô hiệu hóa hay không.

Đảm bảo nội thất xe phù hợp cho chuyến đi dài 

Bên cạnh khoang hành lý, có những yếu tố khác cần tính tới; để đảm bảo sự thoải mái cho cả người lái và hành khách trong những chuyến đi xa. Ổ cắm USB sẽ đảm bảo điện thoại và máy tính bảng luôn được sạc.

Cùng với đó, hệ thống âm thanh nổi và hệ thống giải trí chất lượng sẽ giúp người trong xe thư giãn tốt hơn.

Hãy chọn những mẫu xe có trang bị Apple CarPlay, Android Auto và màn hình cảm ứng màu. Kết hợp với ghế có sưởi và điều hòa không khí tự động sẽ tăng thêm sự thoải mái vào mùa đông.

Đảm bảo nội thất xe phù hợp

Những điều đơn giản như tay vịn, hộc để ly và chỗ để chân rộng rãi cũng quan trọng không kém nếu bạn dự kiến ở trong xe trong một thời gian dài. Về đến nhà sau một đêm dài, các lựa chọn bổ sung như đèn cửa cũng là lựa chọn tuyệt vời. Hãy ghi nhớ những yếu tố trên đây và bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến trải nghiệm lái xe thoải mái và thuận tiện.

Thời điểm tốt để mua xe

Hầu như tất cả các đại lý bán xe mới đều đưa ra chỉ tiêu và ưu đãi; để bán được số lượng xe cao nhất có thể. Nếu đạt được các chỉ tiêu đã đặt ra, doanh nghiệp và nhân viên bán hàng sẽ có những phần thưởng giá trị.

Các mục tiêu này được tính toán mỗi tuần và mỗi tháng; để xem liệu đại lý có đang đi đúng hướng hay không. Tuy nhiên, phần thưởng thực sự lớn dựa trên kết quả hàng quý. Giai đoạn này kết thúc vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Thời điểm tốt để mua xe

Nếu bạn tới showroom mua xe vào ngày cuối cùng của quý; khi đại lý chỉ còn thiếu một chiếc xe để đạt chỉ tiêu; bạn có thể mua được xe với mức giá tuyệt vời.

Đầu tháng 4 cũng là một thời điểm quan trọng khác; vì đây là ngày kết thúc năm tài khóa của nhiều công ty và họ sẽ rất muốn có thêm lợi nhuận để báo cáo. Vào tháng 3 và tháng 9, nhu cầu mua xe sẽ tăng đột biến vì khách hàng muốn có đăng ký biển số xe mới nhất.

Các đại lý bận rộn nhất vào ngày 1/3 và ngày 1/9. Vì vậy, khó có khả năng đại lý giảm giá cho khách hàng vào những ngày này. Tuy nhiên, vào những ngày cuối cùng của những tháng đó; họ có thể thiếu một vài chiếc để đạt chỉ tiêu và sẽ sẵn sàng đưa ra ưu đãi.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *