Posted on 1,067  

Trong môi trường cạnh tranh hiện nay để bán ra được chiếc xe không hề dễ dàng. Khi xuất hiện quá nhiều các cơ sở kinh doanh dẫn đến lượng cung cấp nhiều hơn lượng người mua. Chính vì vậy để bán được nhiều chiếc xe với mức doanh thu cao bạn cần phải có chiến lược lập ra rõ ràng. Nếu hãng xe được ít người biết đến bạn cần phải đầu tư thật nhiều vào việc quảng bá qua các trang mạng xã hội, kênh truyền thông. Kinh nghiệm dành cho bạn là tăng cường thêm về độ lan rộng và phủ sóng chỉ có như vậy mới cạnh tranh lại các hãng xe lớn.

Song song những kinh nghiệm thực tế bạn đã biết đến như là bảo trì xe trước khi bán, hay vệ sinh bảo quản xe thật tốt thì mọi người đừng lãng quên vấn đề maketing nhé. Bên cạnh đó bạn cần nắm rõ những yếu tố tác động bên ngoài ảnh hưởng ảnh hưởng đến việc mua bán. Khi đã kiểm soát được những yếu tố tác nhân gây ra chẳng hạn như làm sụt giảm giá cả của mẫu xe đó thì bạn cần tìm trang bị ngay hướng giải quyết. Để công việc kinh doanh xe cũ của bạn được thuận lợi hơn.

Tìm hiểu sơ lược về thị trường xe 

tìm hiểu về thịt trường hiện nay

Bước đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ được đăng trên các trang mạng để xem. Những chiếc xe giống của bạn được bán với giá bao nhiêu. Thêm vào đó là xem xét các thông số của cá loại xe đó như tình trạng xe, công tơ mét. Để có thể cân nhắc và ra giá cho chiếc xe của mình.

Cạnh tranh với các cửa hàng khác

Sau khi đã khảo sát thị trường xe cũ và so sánh các thông số của xe. Cũng như giá bán của các xe khác. Hãy chọn ra giá bán cho chiếc xe mà bạn cảm thấy hài lòng. Sau đó ra giá bán cao hơn giá bạn mong muốn để khi người mua mặc cả. Bạn có thể bán xe gần với giá bạn mong muốn nhất.

Khoác lên xe một lớp áo mới

xe luôn được mới

“Yêu từ cái nhìn đầu tiên” có thể đúng trong trường hợp này. Một chiếc xe sạch sạch sẽ, bóng lộn từ trong ra ngoài sẽ tạo được ấn tượng tốt với người mua. Vì vậy, nếu bạn muốn bán đi chiếc xe một cách dễ dàng và đúng giá mình mong muốn. Đừng ngại ngần bỏ thời gian để rửa xe, dọn dẹp và vệ sinh mọi ngóc ngách trong nội thất cũng như cốp xe. Hãy thay cả dầu nếu cần thiết.

Dùng mạng xã hội

Các website mua bán xe hoặc các diễn đàn về ô tô sẽ là những nơi lý tưởng. Để bạn đăng quảng cáo bán chiếc xe của mình. Ngoài các website chuyên về mua bán ra bạn có thể đăng tin bán xe lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Google Plus. Nhờ bạn bè thông báo cho mọi người về việc này. Cuối cùng là một việc không thể thiếu. Hãy cho người đi đường biết rằng bạn đang muốn bán xe bằng việc dán thông báo “Bán xe” trên chiếc xe của mình.

Hướng dẫn tận tình cho khách hàng

Hướng dẫn tận tình cho khách hàng

Nếu bạn không muốn cho người lạ đến nhà xem xe. Thì có thể thống nhất một địa điểm hẹn nào đó gần nhà bạn. Nếu thấy thích vẻ ngoài của chiếc xe, người mua sẽ muốn lái thử xe. Trước khi lái thử, hãy lịch sự hỏi họ xem đã có bằng lái hay chưa và ngỏ ý muốn xem bằng lái. Trong quá trình lái thử, họ sẽ đặt câu hỏi về lịch sử cũng như khả năng vận hành của chiếc xe. Bạn nên trả lời một cách cởi mở và thẳng thắn. Không nên trả lời mập mờ, điều đó sẽ dễ dàng khiến người mua nghi ngờ bạn cũng như chiếc xe của bạn.

Một người thực sự muốn mua xe của bạn sẽ muốn đưa xe đến ga-ra để được thợ máy kiểm tra. Đây là yêu cầu hoàn toàn hợp lý. Vì vậy hãy vui vẻ đồng ý với yêu cầu này. Tạo thiện cảm cũng sẽ giúp bạn trong quá trình mặc cả giá bán.

Hạ giá thành hợp lý

Chung quy lại, người mua có 4 kiểu ngã giá như sau: “Tôi thích chiếc xe, nhưng…” Sau khi nói câu trên và im lặng thì ý người mua muốn nói là cái giá mà bạn đưa ra là quá cao. Nếu bạn thấy giá như thế là hợp lý hãy khẳng định điều đó. Nếu bạn muốn bán xe nhanh hãy hỏi lại xem người đó muốn mua với giá bao nhiêu. “Giá tốt nhất của anh là bao nhiêu”.

Lựa chọn ra thời điểm bán thích hợp

thời điểm bán ra rất quan trọng

Kinh nghiệm bán xe được giá cao là cực kỳ quan trọng. Vì phần lớn giá xe cũ phụ thuộc vào giá xe mới đang được bán ra. Hãy chọn thời điểm thị trường khan xe mới, giá xe mới cao với chương trình khuyến mại ít. Thời điểm này người mua xe tìm đến xe cũ như một phương án thay thế. Đây cũng sẽ là lúc ô tô cũ bán được giá nhất.

Hoặc nếu bạn có nhu cầu bán xe giá cao thì hay không. Nên chọn thời điểm là những tháng ngâu hàng năm, thời điểm này nhu cầu rất ít nên giá xe bị giảm. Nên bán xe vào thời điểm trước tết 2 tháng và sau tết 1 tháng. Khi bán bất kỳ một sản phẩm nào hãy là một người bán hàng thông minh. Hãy kiểm tra ít nhất 5 cơ sở thu mua xe ô tô cũ để biết được giá trị thị trường của chiếc xe này đang là bao nhiêu. Tùy theo chất lượng của xe mà bạn có thể nâng giá bán lên từ 10 – 50 triệu đồng.

Đây là kinh nghiệm để dò hỏi xem người bán muốn bán với giá bao nhiêu. Với kiểu câu hỏi này, đừng vội vàng hạ giá. Hãy giữ giá đề xuất và chỉ thật sự giảm giá khi cần thiết.

Nguồn: mocnoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *