Posted on 1,163  

Xe máy là phương tiện di chuyển chính ở Việt Nam. Xe máy có thể để đi chơi, đi học, đi làm,… Ở độ tuổi cho phép hầu như ai cũng cố gắng sắm cho mình một chiếc xe để thuận tiện đi lại. Có rất nhiều hãng xe và mẫu mã xe đẹp cho khách hàng lựa chọn. Và ở Việt Nam thì Honda là hãng xe máy được tin dùng nhất. Để mua được xe máy loại mới không hề dễ dàng. Nhưng việc bảo vệ chiếc xe còn khó khăn. Nhiều người cứ nghĩ mua một chiếc xe máy mới và cứ thể đi. Nhưng không nếu bạn chỉ có đi một cách đơn thuần thì chắc chắn một lúc nào đó xe bạn xe hư. Chúng ta cần biết lưu ý quy trình bảo dưỡng xe máy Honda đúng cách.

Có bảo dưỡng xe thì độn cơ của xe mới tốt, tránh được tình trạng hư hỏng. Bởi vì hư xe ta gặp thêm rất nhiều phiền phức kéo theo. Bài viết dưới đây đề cập tới quy trình bảo dưỡng xe mà bạn phải lưu ý. Hãy note lại để áp dụng cho chiếc xe thân yêu của mình nhé!

Bảo dưỡng và vệ sinh nồi xe 

Vệ sinh nồi xe máy Honda là việc bảo dưỡng cơ bản giúp làm sạch những bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài.

Lau chùi nồi xe

Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử (buồng đốt)

Đối với những dòng xe Honda có trang bị hệ thống phun xăng điện tử, nhiên liệu sẽ dẫn tới đường ống nạp để hòa trộn với không khí bằng một kim phun. Như vậy, nếu kim phun xăng quá bẩn sẽ làm bít lỗ kim phun và dẫn đến nhiều tác hại như: Xe dễ chết máy, bị giật khi tăng tốc, hao xăng…

Kiểm tra điện, đèn còi, phanh thắng

Đây là các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi (đèn, còi, phanh thắng) có vấn đề.

Thay nhớt 

Dầu nhớt sau một thời gian hoạt động sẽ trở nên kém chất lượng. Nó làm giảm khả năng bôi trơn. Do vậy, bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 1.500 – 2.000 km một lần. Ngoài ra, cũng nên thay nhớt xe máy sau khi xe bị ngập nước.

Kiểm tra vỏ xe 

Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Kiểm tra vỏ bánh xe

Thay nước làm mát 

Nước làm mát xe máy công dụng giúp làm mát động cơ để xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy. Do đó việc bảo dưỡng thay nước làm mát cho xe máy Honda cũng rất quan trọng.
Theo khuyến cáo, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần. Vì nó đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

Bảo dưỡng lọc gió xe

Lọc gió xe máy là một trong những bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ, biết cách chăm sóc, bảo dưỡng đúng sẽ tăng tính hiệu quả khi vận hành, ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.
Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Kiểm tra phuộc 

Nếu xe máy Honda đang gặp phải tình trạng quá tưng sóc khi di chuyển qua những cung đường xấu, hoặc phuộc trước, sau bị xì dầu thì hãy đi bảo dưỡng thay mới ngay nhé.

Kiểm tra bình ắc quy xe

Bình Ắc quy đóng vai trò rất quan trọng trên xe gắn máy, nhất là đối với xe tay ga Honda. Ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu… ắc quy xe máy Honda còn đảm nhiệm vai trò cung cấp điện nguồn cho hệ thống đánh lửa, hệ thống quạt làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến phức tạp khác.

Kiểm tra bình ắc quy

Bình acquy có tuổi thọ cao, bạn nên thay sau 2-3 năm sử dụng.

Bạn nên biết rằng nếu thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng xe máy sẽ có rất nhiều lợi ích.

Tăng tuổi thọ sử dụng xe

Các hoạt động bảo trì như thay nhớt, bảo dưỡng chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy giúp làm sạch các cặn bẩn, nấm mốc tích tụ trong động cơ, từ đó góp phần nâng cao hiệu suất vận hành của xe máy.

Khi bảo dưỡng xe máy định kỳ, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, vệ sinh, tra nhớt để các chi tiết hoạt động trong điều kiện tốt nhất. KTV cũng sẽ kịp thời phát hiện & thay thế các chi tiết bị hư hỏng (nếu có) để không ảnh hưởng đến các chi tiết liên quan, qua đó tăng tuổi thọ của xe, tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này cho Khách hàng.

An toàn cho người sử dụng xe

Tâm lý chúng ta thường cảm thấy an tâm khi điều khiển một chiếc xe đã được bảo dưỡng cẩn thận, đặc biệt là trong những chuyến đi đường dài. Các chi tiết liên quan đến an toàn khi vận hành xe như: lốp, má phanh, nhông xích, cổ phốt…. cần được thay thế định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Bạn có thể biết thêm những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy tại trang Qkl của chúng tôi.

Nguồn: Hondaanhdung.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *