Posted on 1,081  

Với những bạn nam trẻ trung năng động chắc chắn sẽ yêu thích dòng xe Exciter 135. Đây là dòng xe côn thể thao rất năng động. Loại xe này có phân phối cao hơn bình thường nên rất phù hợp với những bạn đam mê tốc độ. Và để giữ một chiếc hoạt động tốt thì chắc chắn bạn cũng phải rất quan tâm tới việc kiểm tra xe thường xuyên. Bạn nên lưu ý một số thông tin quan trọng khi đem xe Exciter 135 đi bảo dưỡng. Xe là người bạn đồng hành gắn bó lâu dài mà bạn cần phải yêu quý nó.

Nên để ý tới chiếc xe của mình dù là chi tiết nhỏ nhất. Bởi vì khi nó dấu hiệu thiếu an toàn là nó đang báo hiệu toàn bộ chiếc xe bạn đang có vấn đề. Đem đi bảo hành kịp thời giảm thiểu những rủi ro chi phí không đáng có. Đặc biệt nó còn giúp bạn lưu thông xe trên đường một cách an toàn và thuận tiện nhất. Không phải gặp những sự cố dở khóc dở cười. Hãy lưu ý những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Bảo dưỡng canh chỉnh nhông sên dĩa xe Exciter 135

Canh chỉnh nhông sên dĩa xe máy giúp xe không bị chùng sên, giãn sên sau thời gian dài sử dụng. Nói về nhông sên dĩa thì tất nhiên là không với phương pháp nào trọn vẹn để vừa đề pa ngon và ăn hậu. Nhưng biết thêm chút tri thức thu nhặt về nhông sên dĩa thì cũng giúp tối ưu cho mục đích của mình. Chú ý lúc thay nhông đĩa trước không được thay đổi >8%.

Canh chỉnh nhông sên dĩa xe

Bảo dưỡng vệ sinh kim phun xăng điện tử (buồng đốt)

 Có 3  lý do bạn nên vệ sinh kim phun xăng cho xe định kỳ, tránh trường hợp:

  • Tắc đầu kim phun dẫn đến xe chết máy.
  • Xe thường bị giật khi tăng tốc độ điều này khiến các chi tiết khác trong động cơ xe nhanh bị bào mòn nồng độ khí thải tăng cao thải ra ngoài môi trường.
  • Tốc độ cầm chừng không ổn định khiến xe ngốn nhiều nhiên liệu.

Vì vậy vệ sinh giúp kim phun xăng không bị bít lỗ kim phun và tránh được các tác hại như: Xe dễ chết máy, bị giật khi tăng tốc, hao xăng…

Bảo dưỡng kiểm tra điện, đèn còi xe Exciter 135

Đây là các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và sửa chữa ngay khi (đèn, còi, phanh thắng) có vấn đề. Sẽ rất nguy hiểm khi bạn tham gia giao thông vào trời tối mà không có đèn. Nó ảnh hưởng quan trọng tới tầm nhìn của bạn. Không  có còi xe bạn sẽ không thể báo hiệu cho người ta biết về việc xe của mình đang lưu thông. Dễ có những tình huống bất ngờ dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Bảo dưỡng kiểm tra hệ thống phanh (thắng) xe Exciter 135

Giúp phát hiện bố thắng còn hay hết, đĩa thắng có bị cong, xước hay không mà có thể thay mới kịp thời. Bởi vì phăng thắng cực kì quan trọng với xe. Thiếu nó hoặc nó hoạt động kém dễ dẫn tới những tai nạn hết sức nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Kiểm tra phanh xe

Bảo dưỡng kiểm tra vỏ xe trước & sau

Vỏ xe máy có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Bảo dưỡng kiểm tra nước làm mát xe máy

Nước làm mát có công dụng giúp làm mát động cơ để xe vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy.

Theo khuyến cáo, bạn cần thay mới nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần. Như vậy nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Kiểm tra bảo dưỡng lọc gió để giúp xe tăng tính hiệu quả khi vận hành. Việc đó để ít hao xăng tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe.

Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng kiểm tra phuộc trước & sau xe Exciter 135

Nếu phuộc xe máy đang bị xì dầu thì hãy bảo dưỡng thay mới ngay để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Mọi tình huống nguy hiểm đều bắt đầu từ sự lơ là, không quan tâm đến việc kiểm tra các chi tiết máy. Chính vì vậy phuộc xe là bộ phận bạn nên quan quan tâm và thường xuyên kiểm tra.

Bảo dưỡng kiểm tra bình ắc quy xe Exciter 135

Bình ắc quy ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu… Còn đảm nhiệm vai trò cung cấp điện nguồn cho hệ thống đánh lửa. Ngoài ra hệ thống quạt làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến phức tạp khác.

Kiểm tra bình ắc quy
Nên thay bình ắc quy sau 2-3 năm sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Bảo dưỡng xịt dung dịch Rp7

Xịt dung dịch Rp7 vào các bộ phận chân chống, tay thắng, công tắc để các chi tiết này hoạt động trơn tru êm ái và không bị rỉ sét.

Trên đây là những bộ phận bạn nên quan tâm nhiều khi đang sử dụng dòng xe Exciter 135. Đây là dòng xe côn nên bạn phải đặc biệt chú ý tới những lưu ý trên. Ngoài ra bạn nên quan tâm thêm những bộ phận chi tiết khác. Không chỉ vậy cũng nên biết  về thời gian và chi phí cho một lần bảo dưỡng xe. Nếu muốn thêm thông tin về thời hạn bảo dưỡng các dòng xe khác bạn có thể tham khảo ở mục bảo dưỡng xe máy.

Nguồn: Hondaanhdung.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *