Posted on 725  

Sáng 8/3, câu chuyện của 2 người đàn ông không quen biết. Với một người là chủ xe Mercedes sang trọng. Người còn lại là một người là tài xế giao hàng. Hai xe xảy ra va chạm khiến ai nấy chứng kiến đều cảm thấy ấm lòng. Vì tình người giữa vô vàng lạnh lẽo của xã hội đương thời. Đã làm chai sạn ít nhiều kẻ mang danh người tốt. Nhưng câu chuyện này lại nằm bên lề của những cãi vã, vốn thường gặp trong một trận va chạm trên đường. Bạn vẫn thường chứng kiến được.

Cái kết đẹp đã có. Sáng 8/3, trong con hẻm nhỏ dẫn vào nhà xưởng công ty. Anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe Mercedes) chia sẻ bản thân hồ hởi khi đợi người gây “tai nạn” 2 hôm trước đến để tặng món quà bất ngờ. Tại sao sự việc lại xảy ra như thế, cùng qkl tìm hiểu cặn kẽ trong bài viết dưới đây.

Sự việc va chạm ngày 6/3

Những ngày qua, thông tin về vụ va chạm giữa anh Huỳnh Bảo Toàn (1984, TP HCM) với một người đàn ông giao hàng trên cầu Bình Phước (TP Thủ Đức) nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt sau khi câu chuyện về cách ứng xử đầy tình người của anh Toàn. Được biết, hôm 6/3, khi anh Toàn điều khiển chiếc Mercedes chạy trên Xa lộ Hà Nội hướng cầu vượt Tân Thới Hiệp – cầu vượt Linh Xuân. Bất chợt người giao hàng chạy cùng chiều ở làn bên phải đã bất ngờ chuyển làn rồi dừng đột ngột trên cầu khiến hai xe va chạm.

Thấy người này nhận lỗi thành khẩn, anh Toàn đã không bắt đền. Mà ngược lại còn hứa sẽ tặng xe máy cho người này. Vì chiếc xe wave của anh ta đã vô cùng cũ kỹ và tồi tàn.

Xe máy tặng

Thấy chiếc xe máy của người giao hàng vừa va chạm giao thông với mình quá cũ kỹ. Không chỉ không bắt đền, chủ xe Mercedes Huỳnh Bảo Toàn đã tặng người này 1 chiếc xe máy.

Sáng nay, anh Huỳnh Bảo Toàn đã hoàn tất việc trao tặng chiếc xe máy cho người đàn ông đã va chạm giao thông với mình.

“Từ nay anh sẽ không ngại khi chở con gái anh đến trường bằng xe cũ nát nữa. Anh chia sẻ mỗi lần chở con gái đi học. Con gái nói ba đứng ở xa không đứng gần trường vì ngại chiếc xe cũ nát. Nghe anh chia sẻ mắt cứ cay cay.

Những chia sẻ thâm tình

Mối nhân duyên của anh em mình có một kết thúc đẹp và xúc động. Kết thúc câu chuyện ở đây”, anh Huỳnh Bảo Toàn chia sẻ sau khi trao tặng chiếc xe máy. Do chính anh lau rửa và chuẩn bị cẩn thận để trao tặng.

Cách ứng xử đầy nhân văn của anh Toàn đang nhận được rất nhiều sự đồng tình, yêu quý của mọi người và câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Huỳnh Bảo Toàn là một kiến trúc sư – doanh nhân xây dựng thành công thương hiệu Zentado – cung cấp nhà di động thông minh.

Anh Toàn từng kể

Gia đình muốn anh vào nhà nước để làm công việc ổn định, nhưng tính cách không hợp, “mỗi người mỗi nghề”, năm 26 tuổi, Huỳnh Bảo Toàn khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất với số vốn 0 đồng. Thất bại đầu tiên cho vị CEO bài học về việc chuẩn bị nhân lực, quy trình chuẩn thay vì khởi nghiệp và làm theo bản năng.

“Không phải ai cũng khởi nghiệp 0 đồng thành công. Tôi nghĩ rằng, mình có một số tiền mà không biết cách làm thì cũng như không. Thậm chí, còn bị lỗ. Khi có kiến thức rồi thì sẽ biết cách làm để tạo ra dòng vốn.

Nếu không có kiến thức thì không làm được dù ai đó có cho cả 10 tỷ. Ngược lại, nếu không có xu nào nhưng lại có vốn kiến thức lớn thì có thể tự làm được. Từ đó biến không thành có và bắt đầu tích lũy… từ tiểu thành đại”, anh Toàn chia sẻ.

Ý tưởng thiết kế một căn nhà có thể di chuyển ra đời

Cùng với sở thích đi du lịch, trải nghiệm bằng xe off-road nhiều nơi. Anh Toàn nảy ra ý tưởng thiết kế một căn nhà có thể di chuyển và ở luôn. Đây cũng là lúc Huỳnh Bảo Toàn bắt đầu lại với nhà di động thông minh.

Theo anh Toàn, những ngôi nhà này giúp giảm thời gian thi công và có thể triển khai ở nhiều địa hình khó. Trong đó, các căn nhà có thể chỉ cần 2 ngày để lắp đặt, với mức chi phí rẻ. Trong khi vẫn đảm bảo tiện nghi. Không chỉ vậy, ưu điểm của những ngôi nhà đặc biệt này là có thể di đến một địa điểm mong muốn khác.

Nhiệt huyết của quý ông tốt tính

Nhiệt huyết của quý ông tốt tính

Năm 2017 là năm đầu tiên ra mắt sản phẩm mà anh Toàn đã bán được 400 – 500 căn nhà. Sau thành công với mô hình căn hộ 12 m2, các căn nhà được nâng cấp về diện tích lên tới 60m2. Với nhiều tiện nghi có thể ở, làm văn phòng, phù hợp kinh doanh du lịch. Hiện nay anh vẫn đang theo đuổi ước mơ của mình. Và tất nhiên, anh vẫn là một người đàn ông bên ngoài ấm áp, bên trong tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp của mình.

Nguồn: autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *