Posted on 786  

Ngày nay, mọi người đều rất quen thuộc với Internet, nhờ có Internet mà chúng ta có thể liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp ở những nơi xa xôi để tìm kiếm thông tin. Thông qua đó chúng ta dần biết được lợi ích của nó trong việc kinh doanh bằng việc đăng bán hàng online. Với bất kỳ sản phẩm nào, chỉ cần bạn biết cách tạo dựng mối quan hệ rộng rãi trên Internet là bạn có thể dễ dàng bán được sản phẩm của mình với mức giá mong muốn. Cũng giống như việc bán xe máy cũ, bạn chỉ cần biết cách tạo dựng cho mình một nguồn thông tin về xe muốn bán. Đăng bài viết hay quảng cáo qua mạng internet được nhiều người biết đến.

Khi đó việc mua bán trở nên thuận lợi hơn so với việc bán hàng trực tiếp. Khi đưa thông tin truyền thông cần tạo dựng cho người mua một sự tin tưởng tuyệt đối và thoải mái để mua chiếc xe cũ đó. Hãy tìm đến những diễn đàn online uy tín để đăng bào quảng bá của sản phẩm. Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẻ đến mọi người.

Rao bán sản phẩm qua các kênh nổi tiếng

Thông qua youtube

chia sẻ những video lên kênh youtube tìm kiếm người mua

Bạn chỉ cần đăng một video chính xác về xe của bạn và điều gì đang chờ đợi khách hàng. Không cần dài dòng như phim tài liệu, video chỉ cần quay xung quanh ngoại thất; nội thất xe kèm theo những câu bình luận ngắn gọn. Hãy để ý đến những bình luận không hay về chiếc xe. Bởi chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả bán xe của bạn.

Thông qua việc chia sẻ hình ảnh hay Vine

Bạn có thể đăng những bức ảnh bắt mắt nhằm thu hút người mua trên Flickr, Instagram, Pinterest và những trang khác. Chụp những bức ảnh trong điều kiện ánh sáng ban ngày như trong quảng cáo xe máy online không mấy hiệu quả. Hãy chụp các góc cạnh xe, điều chỉnh ánh sáng và lựa chọn địa điểm nhằm mang lại một bức ảnh độc đáo.Hãy sử dụng hiệu quả 6 giây bạn có khi sử dụng Vine. Những video ngắn gọn và lặp đi lặp lại khiến ứng dụng điện thoại này trở nên độc đáo cũng như gặp khó khăn khi bán xe. Bạn cần sáng tạo nhằm thu hút người mua.

Tạo dựng nguồn thông tin quảng bá sản phẩm 

xây dựng nguồn thông tin đầy uy tín

Để bắt đầu mua bán xe máy cũ online thì việc đầu tiên bạn phải biết internet là gì, internet có thể làm gì? Sau khi đã hiểu đươc những khái niệm đó. Bước tiếp theo bạn bắt đầu tạo tài nguyên đế bạn có thể quảng bá thương hiệu xe máy cũ của chính bản thân bạn. Nếu bạn có vốn thì việc đó khá là đơn giản. Bạn chỉ việc đầu tư thuê người quảng bá cho thương hiệu xe máy cũ. Còn nếu bạn không có vồn thì bạn hãy tự xây dưng thương hiệu xe máy cũ online bằng sức của mình.

Đầu tiên bạn phải lên mạng tìm kiếm các thông tin về các website rao vắt, diễn đàn xe máy mà bạn có thể quảng báo thương hiệu xe máy cũ. Sau đó bạn vào các diễn đàn đó tạo lập tài khoản theo quy định của điễn đàn. Bạn nên tận dụng các mạng xã hội(facebook. Google+, zalo,….). Để có thể quảng bá thương hiệu xe máy cũ của bạn dến nhiều người hơn. Ngoài ra việc tạo ra 1 website dành riêng cho thương hiệu xe máy cũ của bạn sẽ tạo độ tin tưởng cho khách hàng hơn.

Quảng cáo qua nhiều hình trang mạng lớn

Facebook nơi nhiều người tìm đến

Sau khi bạn đã tạo tài khoản trên các diễn đàn rao văt, xe máy. Bước tiếp theo là bạn hãy vào các diễn đàn đó, đăng ký gian hang; hoặc chủ đề dành riêng cho xe máy cũ. Lưu ý, bạn nên đọc kĩ nội quy của các diễn đàn để tránh đăng tin sai quy định. Khi đó tài khoản của bạn sẽ bị khóa, sẽ rất mất công và thời gian cho bạn.

Đối với mạng xã hội, bạn hãy kết bạn, càng nhiều càng tốt. Sau đó, bạn chỉ việc đăng sản phẩm xe máy của chính bạn lên mạng xã hội. Để cho mọi người biết đến thương hiệu xe máy cũ của bạn. Không nên đăng với tần suất quá cao. Như vậy sẽ khiến cho facebook hiểu bạn là đang spam và có thể khóa mất nick facebook. Nếu facebook không để ý thì việc bạn đăng tin với tần suất cao. Sẽ gây phản cảm cho người xem, sẽ không tốt cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể tự tạo 1 fanpage dành riêng cho thương hiệu xe máy cũ của bạn. Thu hút lượng truy cập bằng những bài viết thu hút người xem.

Dịch vụ từ website 

đăng các bài viết lên diễn đàn

Nếu như bạn có 1 website dành riêng cho thương hiệu xe máy cũ của bạn thì bạn hãy quãng bá website của bạn bằng cách tận dụng công cụ tìm kiếm google. Chắc hẩn google cũng khá quen thuộc với bạn phải không?

Ngoài ra, việc tao ra 1 cái tên để đại diện cho thương hiệu của bạn là 1 điều không thể thiếu. Nếu bạn có thể tạo ra 1 thương hiệu tốt. Thì thương hiệu đó sẽ trở thành 1 bệ phóng giúp cho sản phẩm của bạn có thể có cái nhìn tốt hơn trong mắt khách hàng.

Nguồn: banthatnhanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *