Posted on 884  

Gần đây, hãng xe Porche đã công khai chia sẻ nghiên cứu thiết kế của mình từ năm 2005 đến 2019; thông qua 15 mẫu xe ý tưởng khác nhau. Từ đó, công ty đã giúp mọi người hiểu sâu hơn về thiết kế của các mô hình thực tế.

Porsche Unseen là một cuốn lookbook hay một cuốn sách ảnh được hãng siêu xe Đức – Porche phát hành; và kể về câu chuyện của 15 phiên bản ý tưởng khác nhau; dựa trên xe thương mại và xe đua. Điểm chung của những chiếc xe này là chúng không được thế giới biết đến; cho đến khi Porsche giới thiệu chúng với thế giới.

Oliver Blume, Chủ tịch của Porsche, cho biết: “Mọi người trên toàn thế giới yêu thích thiết kế sáng tạo đi cùng thời gian của những chiếc xe thể thao của chúng tôi”. “Nghiên cứu về những mẫu xe ý tưởng có tầm nhìn xa là cơ sở cho sự thành công. Đây chính là nguồn cảm hứng cho tương lai của Porsche; kết nối truyền thống lâu đời của chúng tôi với những công nghệ tiên tiến nhất.”

Không để mọi người chờ đợi lâu thêm nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

Một số thông tin về Porche Unseen

Cũng giống như một bản concept không thành sự thật khác trong cuốn sách Porsche Unseen là 551; Le Mans Living Legend cũng được thiết kế với cảm hứng lấy từ chiếc Porsche 550. Mặc dù đa số mọi người khi nghĩ tới 550 sẽ nhớ về phiên bản không mui Spyder; nhưng trên thực tế khi ra mắt vào năm 1953, dòng xe này vốn là một mẫu coupe mui kín. Tên gọi “550” xuất phát từ việc nó có trọng lượng chỉ 550kg.

Porche Unseen

Với công suất 78PS và được điều khiển bởi 2 tay đua Helmut “Helm” Glockler/Hans Herrmann; 550 Coupe đã tham gia ngay vào giải Le Mans 24h năm đó. Tua nhanh thời gian tới năm 2016, các nhà thiết kế của Porsche đã nảy ra ý tưởng; lấy cảm hứng từ phiên bản coupe ít người biết tới này; để tạo ra một mẫu xe giới hạn số lượng; dựa trên cơ sở các dòng 718 Boxster/Cayman động cơ đặt giữa. Đó là câu chuyện dẫn tới sự ra đời của Le Mans Living Legend.

Ý tưởng cho các mẫu xe Porche 

Bắt đầu với một bản vẽ phác thảo, ý tưởng sẽ được hình dung trong bước tiếp theo dưới dạng mô hình 3D. Sau đó, các mô hình nhỏ sẽ được sản xuất theo tỷ lệ 1:3, cuối cùng là những mô hình cứng với tỷ lệ 1:1.

Ý tưởng

Michael Mauer – Phó Chủ tịch Phong cách Porsche nhận thấy: “Thế giới ảo là bước đi đầu tiên nhưng bạn đặc biệt phải trải nghiệm những mô hình khác thường trong thực tế để hiểu được liệu một chiếc xe có tỷ lệ nhỏ, lớn hay đáng ngạc nhiên”.

Michael Mauer

Ngoài ra, Michael Mauer còn cho biết thêm: “Porsche chủ đích chỉ đặt một xưởng thiết kế duy nhất nằm ngay gần nơi phát triển. Weissach là tâm chấn của chúng tôi. Thay vì mở các xưởng thiết kế tiên tiến ở các đô thị xa xôi tại Bắc Mỹ hay châu Á, các nhà thiết kế của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới đến với Porsche và làm việc tại Weissach để tạo ra những mẫu xe thể thao mới nhất. Hơn 120 nhà thiết kế, chuyên gia về nội thất, ngoại thất, màu sắc và vật liệu, người chế tạo mô hình và những kỹ sư nguyên cứu về mô hình làm việc tại Porsche Design Studio”.

Mẫu thiết kế xe Porche của “tương lai”

“Khi nói đến tầm nhìn mà chúng tôi phát triển, đó không phải là đưa mọi chiếc xe lên đường. Thay vào đó, vấn đề được đặt ra là thiết lập không gian sáng tạo và mối quan hệ với tương lai ”, Michael Mauer nói khi mô tả quá trình thiết kế và cho biết thêm: “Có hai khả năng để tiếp tục phát triển dưới góc độ của một thương hiệu: hoặc là bạn cải thiện sản phẩm của mình từ hiện tại, nghĩa là phát triển từng bước một. Tuy nhiên, rất khó để thực hiện những đổi mới trong quá trình này. Hoặc là bạn tự do kiểm soát sự sáng tạo của mình. Ý tưởng ở đây là hãy để tâm trí của bạn nhảy sang ngày kia, và sau đó chuyển từ đó sang ngày mai”.

Quá đó, Porsche phát triển sản phẩm và tạo nên thương hiệu riêng, đảm bảo sự xuất hiện của tất cả các mẫu xe. Trong quá trình này, mục tiêu quan trọng là kết hợp DNA thiết kế của Porsche với những công nghệ hiện đại. Điều này vừa đảm bảo khả năng cải tiến cho các mẫu xe của Porsche trong tương lai vừa cung cấp một tham chiếu tiến hóa về lịch sử phong phú của nó

Những mẫu xe Porche mới nhất 

Những mẫu xe thú vị lần đầu được công bố của nhà sản xuất ô tô thể thao nổi tiếng thế giới này sẽ được cập nhật dưới đây:

Mẫu xe Porsche 919 Street

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Porsche 919 Hybrid, Porsche 919 Street (mô hình đất sét với tỷ lệ 1:1 được phát triển vào năm 2017) được kỳ vọng sẽ cung cấp những trải nghiệm lái mới lạ cho những tay lái không chuyên.

Mẫu xe Porsche 919 Street

Porsche 919 sở hữu nhiều thành tích tại Le Mans là nhờ vào sự kết hợp của bộ khung carbon monocoque và hệ dẫn động hybrid mạnh 900 PS. Kích thước và chiều dài cơ sở của mẫu xe này cũng giống như trên xe đua.

Mẫu xe Porsche Vision Spyder

Mẫu Porsche Vision Spyder nhỏ gọn (mô hình cứng tỷ lệ 1:1 được phát triển vào năm 2019) dễ gợi liên tưởng đến mẫu Porsche 550-1500 RS Spyder từ năm 1954 vì nó sở hữu thiết kế khoang lái đẹp mắt, lưới tản nhiệt đặc trưng cho dòng xe động cơ đặt giữa, các chi tiết đồ họa màu đỏ nổi bật và các thiết kế vây ở phía sau. Ngoài ra, mẫu xe này cũng được nghiên cứu nhằm để mang đến một loạt các ý tưởng thiết kế cho tương lai – đơn cử như thanh cân bằng cực kỳ hiện đại.

Mẫu xe Porsche Vision Spyder

Mẫu xe Porsche Vision “Renndienst”

Porsche Vision “Renndienst” (mô hình cứng tỷ lệ 1:1 được phát triển năm 2018); hướng tới khái niệm về không gian thân thiện cho gia đình có tối đa 6 người. Nhóm thiết kế đã tạo ra một “tàu con thoi” của tương lai với tỷ lệ đặc biệt.

Mẫu xe Porsche Vision

Nghiên cứu chỉ ra cách DNA thiết kế của Porsche với mô hình bề mặt đặc trưng của nó; có thể được chuyển sang phân khúc xe không xác định cho thương hiệu. Khoang nội thất của xe được đánh giá là thoải mái hơn cho những chuyến du lịch. Đồng thời, xe còn được trang bị công nghệ truyền động hoàn toàn bằng điện nằm ở gầm xe. Hai yếu tố trên góp phần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Porsche

Ngoài ra, những người yêu thích Porsche cũng có thể tìm mua cuốn sách mang tên “Porsche Unseen”; được phát hành bởi nhà xuất bản Delius Klasing để biết chi tiết hơn về 15 mẫu xe concept bí mật của Porsche.

Nếu thích bài viết như trên, bạn đọc đừng quên truy cập tham khảo thêm tại QKL nhé.

Nguồn: carmudi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *