Posted on 741  

Làm thế nào để tậu cho mình một chiếc xe ô tô ưng ý với nhu cầu của bản thân và gia đình. Đây là câu hỏi mà nhiều người mua xe đặt ra. Để trả lời câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua xe dưới đây của chúng tôi.

Cân đối chi phí để lựa chọn mẫu xe phù hợp

Bạn phải lên kế hoạch và tính toán chi phí trước khi có ý định mua xe hơi. Thứ nhất bạn nên tính toán chi phí cho việc mua xe sẽ hết bao nhiêu. Thứ hai, bạn nên lựa chọn mẫu xe nào. Việc xác định chính xác loại xe cần mua sẽ giúp bạn cân đối chi phí mua xe sao cho hợp lý. Đây là vấn đề hết sức quan trọng mà bạn nên lưu ý. Điều này sẽ giúp bạn định hình được chiến lược mua xe. Nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để mua xe. 

Những kinh nghiệm nên có khi mua xe

Đặc biệt, việc lập kế hoạch mua xe hợp lý cũng sẽ giúp bạn bớt thêm nhiều gánh nặng về chi phí và lãi suất phải trả hàng tháng khi mua xe ô tô. Đây chính là kinh nghiệm mua xe ô tô mới vô cùng hữu ích mà người đang có ý định tậu xe cần ghi nhớ.

Lựa chọn thời điểm mua xe hợp lý

Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, thời điểm để mua xe phù hợp nhất là vào giữa năm. Đặc biệt là trước tháng Ngâu và mùa thu. Ở những thời điểm này, lượng xe nhập khẩu về có sự ổn định. Đồng thời các hãng và đại lý thường tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá bán để tăng doanh số; đẩy bớt hàng tồn kho để đón lượng xe mới về cho năm sau. Chính vì vậy, nếu đã xác định mua xe, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những thời điểm này để tậu xế.

Chọn những hãng bán xe ô tô uy tín và chất lượng

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Người mua xe hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về mẫu xe cũng như nơi cung cấp xe uy tín. Hiện nay; trên thị trường có rất nhiều các trang web hay diễn đàn về xe hơi lớn như: Oto.com.vn, Otofun…. Để khách hàng có thể truy cập vào và tìm hiểu thông tin mà bản thân đang cần. Ví dụ như nơi bán xe, giá các mẫu xe, địa chỉ gara chăm sóc xe và cả kinh nghiệm lái xe an toàn. Đây là những thông tin đặc biệt hữu ích đối với người đang có nhu cầu mua xe và cả người đang trong quá trình sử dụng xe ô tô.

Tham khảo giá xe tại nhiều nơi bán xe khác nhau

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng; kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới của chúng tôi là bạn phải lưu ý về giá thành của xe. Trước hết bạn có thể tham khảo giá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá.

Nên tham khảo giá xe ở nhiều nơi

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng. Vậy nên nếu không muốn tiết kiệm hơn bạn nên khảo giá xe thật kỹ.

Lựa chọn những trạng bị cần thiết khi mua xe mới

Khi mua xe ô tô mới, có một số trang thiết bị hay phụ từng đi kèm. Nhằm phục vụ mục đích trang trí không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến. Thì bạn nên yêu cầu lược bỏ bớt để tránh phải trả những chi phí không cần thiết, sẽ tiết kiệm hơn cho bạn.

Những thứ phụ kiện như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc lá, hay cửa sổ trời có thể không thực sự cần thiết. Những các thiết bị hệ thống đảm bảo an toàn thì bạn nên chi trả bởi nó thực sự rất cần thiết.

Kiểm tra và thử lái xe tại địa điểm bán xe

Khi đã xác định được chiếc xe cần mua và nơi bán xe. Hãy đến trực tiếp để kiểm tra xe trước khi có quyết định cuối cùng. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ chiếc xe, đừng quên lái thử 1 vài vòng để cảm nhận chất lượng hoạt động của nó. Chiếc xe sẽ là người đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường. Chính vì vậy không nên bỏ qua bước quan trọng này.

Tốt nhất khi mua xe ô tô, hãy đi cùng với 1 người bạn có nhiều kinh nghiệm về xe. Họ sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn khách quan nhất về chiếc xe. Giúp bạn có thể mua được mẫu xe thật sự phù hợp.

Hợp đồng mua bán xe phải rõ ràng và được sự đồng ý của hai bên

Để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này; hãy đảm bảo việc thực hiện hợp đồng mua bán xe được diễn ra đúng với quy định. Ngoài ra, mọi thông tin trong hợp đồng mua bán xe ô tô phải được ghi 1 cách đầy đủ; rõ ràng, chi tiết, chính xác và được công chứng. 

Hợp đồng mua và bán xe luôn phải rõ ràng chính xác

Bên cạnh đó, quá trình thanh toán mua bán xe cũng phải được diễn ra minh bạch; có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Lưu ý, lúc nhận xe, cần phải kiểm tra lại thực trạng của chiếc xe. Một lần nữa trước khi ký vào biên bản bàn giao xe ô tô.

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua xe của website QKL sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *