Posted on 1,082  

Làm thế nào để bạn có thể sở hữu một chiếc xế hộp ưng ý với sở thích và nhu cầu của bản thân. Đặc biệt là tình trạng bị chặt chém giá khi mua xe hơi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm mua xe hơi để tránh khỏi tình trạng này.

Nên tham khảo giá xe ô tô của các đại lý bán xe tại nhiều địa điểm

Trước khi ra quyết định mua xe, thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu các thông tin về mẫu xe mình muốn mua. Các thông tin đó bao gồm mức giá bán xe, màu sắc xe, các thông số động cơ và nội thất bên trong của xe.

Bạn nên thể hiện mình có nhiều thông tin về quá trình mua bán xe; mà còn hiểu rõ mẫu xe này hơn người bán ( nhiều nhân viên bán xe là nhân viên mới vào làm hay họ bán cùng một lúc nhiều mẫu xe khác nhau nên không thể nhớ rõ từng đặc điểm của mỗi một chiếc xe). Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế trong quá trình mua xe hơn.

Nên tham khảo về giá xe hơi ở các đại lý

Bên cạnh sự am hiểu, sự tự tin chính là chìa khóa thành công của mọi cuộc đàm phán. Bạn hãy giữ phong thái tự tin ngẩng cao đầu, yêu cầu được phục vụ một tách cafe và tỏ ra thoải mái khi nói chuyện với người bán hàng.

Bạn nên trao đổi trực tiếp với người quản lý ở địa điểm mua xe

Nhân viên bán hàng trong đại lý chỉ là người trung gian trao đổi giữa khách hàng và quản lý sàn đại lý. Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu được gặp trực tiếp người quản lý. Vì đây mới là người có thể nhanh chóng quyết định về các khoản chiết khấu mà không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Họ cũng là người cung cấp thêm các thông tin hữu ích hơn; nếu như bạn có ý định mua thêm chiếc xe khác trong tương lai.

Trao đổi trực tiếp với quản lý

Không nên bị người dụ dỗ mua những tính năng không cần thiết khi mua xe

Các tính năng bổ sung trong xe chính là công cụ giúp các đại lý kiếm lời. Hầu hết tùy chọn như Bluetooth hay cửa sổ trời là những tính năng tiêu chuẩn sẵn có của mỗi xe.

Tuy nhiên, một số tính năng bổ trợ như làm mát ghế ngồi hay sưởi tay lái thường rất đắt; hiếm khi sử dụng tới. Do đó; bạn đừng để các đại lý “đánh lừa” bằng những tính năng mà bạn không cần đến.

Nhiều nhà sản xuất ô tô và đại lý đưa ra mức giảm giá lớn. Với những mẫu xe ít tùy chọn tính năng bởi vì nhu cầu về các mẫu xe này ít hơn. Bạn nên cân nhắc các mẫu xe này nếu như bạn mong muốn mức giá thấp nhất có thể.

Tuyệt đối không nên mua các gói bảo hành bổ sung cho xe

Các gói bảo hành bổ sung là một trong những mặt hàng đem lại lợi nhuận cao nhất của các đại lý ô tô vì họ kiếm được nguồn lợi từ các gói bảo trì, gói bảo hành hao mòn hay hư hỏng.

Hạn chế mua thêm gói bảo hành bổ sung cho xe

Hầu hết xe đều đi kèm sẵn gói bảo hành tiêu chuẩn; rất ít khi bạn phải sử dụng đến các gói bảo hành bổ sung, hoặc thậm chí là không bao giờ dùng đến.

Trong khi đó; hầu hết đại lý thu phí từ 2.000 USD tới 5.000 USD tùy vào từng gói bảo hành; hoặc thậm chí họ có thể giảm giá các gói bảo hành này để thuyết phục khách hàng mua thêm. Do đó; bạn đừng bị dụ dỗ bởi những chiêu giảm giá gói bảo hành này vì nó chỉ làm lợi cho các đại lý mà thôi.

Ra giá thấp hơn mức giá bạn có thể trả được

Trong lần đầu tiên nói chuyện; các nhân viên đại lý sẽ luôn hỏi bạn về mức giá mà bạn có thể chi trả cho chiếc xe của mình. Đây là cách dễ dàng nhất để nhân viên bán hàng; có thể tìm hiểu nhu cầu của bạn và dẫn dắt bạn theo hướng có lợi cho họ.

Cẩn thận với các mẫu xe trả giá dễ dàng

Theo nhiều người có kinh nghiệm mua xe hơi cũ, với những xe trả giá quá dễ dàng, chốt giá quá nhanh thì rất có thể bạn đã bị “hớ”. Khi này bạn nên cân nhắc lại, kiểm tra kỹ xem xe có vấn đề gì không. Vì rất có thể bạn “dính” phải danh sách “đen” những xe cũ không nên mua như: xe cũ bị tai nạn; xe cũ bị thuỷ kích, xe cũ từng chạy dịch vụ, xe bị “mông má” – bị tua đồng hồ công tơ mét…

Cần cẩn thân với những chiếc xe trả giá quá dễ

Kinh nghiệm mua xe hơi ở các thời điểm vàng trong năm

Bên cạnh việc “cân đo đong đếm” các yếu tố chủ quan cũng như ưu nhược điểm xe, lỗi xe… đừng bỏ qua yếu tố khách quan giúp bạn mua được ô tô cũ với giá tốt. Nếu mua ô tô cũ tại hãng hay cửa hàng…. Hãy hỏi họ xem đang có chương trình ưu đãi gì không; hay sắp tới có diễn ra chương trình ưu đãi gì không?

Bất kỳ ngành hàng nào cũng có chu kỳ, sẽ có mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Chỉ cần chú ý theo dõi chu kỳ này, cập nhật tình hình thị trường ô tô; bạn sẽ có lợi thế trong việc thương lượng giá cả khi mua xe cũ.

Đây là một số kinh nghiệm mua xe cần thiết mà bạn nên tham khảo trước khi có ý định hay kế hoạch mua xe. Để đảm bảo tránh khỏi những rủi ro không đáng có trong quá trình mua xe.

Nguồn: tapchicongthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *