Posted on 759  

Bão dưỡng xe là một việc làm hết sức quan trọng. Vì hiện nay như cầu đi lại cao, việc có một chiếc xa máy bền, đẹp là không thể thiếu. Và muốn giữ cho động cơ của máy luôn hoạt động tốt thì người dùng phải thường xuyên mang xe đi kiểm tra, bảo hành. Ngoài việc bảo hành cũng làm giảm những hư hỏng nhỏ. Ngoài những lưu ý về mốc thời gian bảo hành của từng bộ phận bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề liên quan. Bạn cần năm vững kiến thức  về chính sách và ngày bảo dưỡng của xe máy.

Những lưu ý dưới đây tuy nhỏ nhưng vô cùng giá trị. Muốn có một người bạn đồng hành lâu dài thì không thể bỏ qua bước này. Nắm bắt được những lưu ý bên dưới còn giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức với chiếc xe mới. Dưới đây là một vài điều nhỏ nhưng hãy lưu ý để tránh mất thêm thời gian và tiền bạc của bạn.

Tránh ngày cuối tuần

Điều tưởng chừng như đơn giản là nên đi bảo dưỡng xe vào ngày nào trong tuần cũng có những nguyên nhân của nó. Cuối tuần là thời điểm rất nhiều gia đình có thời gian rảnh để mang xe đi bảo dưỡng hoặc nhẹ nhàng là qua cửa hàng sửa xe căn chỉnh và thay thế phụ tùng lặt vặt.

Không nên đi vào cuối tuần

Chính thời điểm bận rộn đó khiến cửa hàng sửa xe không có nhiều thời gian để tập trung nhiều vào chiếc xe của khách hàng hoặc nếu đây là địa chỉ quen thuộc thì thợ sửa sẽ cẩn thận hơn. Tuy nhiên, mức độ cẩn thận và chu đáo không bao giờ được bằng ngày thường. Bởi vì cuối tuần quá đông, đặc biệt là những cửa hàng sửa xe có uy tín.

Giữ gìn phiếu bảo hành

Thông thường, các cửa hàng sửa xe sẽ sử dụng luôn hóa đơn bán hàng là phiếu bảo hành. Như vậy là có thể đủ để đối chiếu và bảo hành phụ tùng đã thay thế. Theo tìm hiểu, tùy một số thương hiệu, mức giá khác nhau mà thời gian bảo hành có thể tăng lên. Ví dụ ắc quy có thể bảo hành lên tới 6 tháng, bu-gi khoảng 6 tháng đến 1 năm…, một số phụ tùng hao mòn theo thời gian như má phanh hay bóng đèn xi-nhan, đèn chiếu sáng… thông dụng sẽ không được bảo hành.

Nhớ giữ lại phiếu bảo hành

Nên cất giữ cẩn thận hóa đơn bán hàng. Vì đây chính là căn cứ để có thể yêu cầu được sửa chữa. Đặc biệt là thay mới phụ tùng nếu như phụ tùng đó kém chất lượng. Đặc biệt, tại những cửa hàng sửa xe vãng lai, bất đắc dĩ mới phải sửa thì càng nên hỏi rõ thông tin cũng như thời gian bảo hành của từng phụ tùng, cần thiết có thể yêu cầu chủ cửa hàng ghi rõ thời gian bảo hành vào hóa đơn đó.

Bảo hành trong thời gian mới mua xe

Khi có ý định sửa chữa ở những trung tâm lớn nên hỏi giá sửa chữa. Đặc biệt là giá phụ tùng thay thế trước khi xe được tháo ra. Thông thường đối với xe mới mua các nhà sản xuất thường có các chế độ bảo hành từ 1 tới 2 năm. Tuy nhiên trong thời gian còn bảo hành xe sẽ ít bị trục trặc. Vì thế trong thời gian này chỉ cần chú ý kỹ việc thay dầu, nhớt định kỳ.

Đi bảo hành trong thời gian mới mua xe

Kiến thức về xe

Người đi xe nên tự trang bị những kiến thức tối thiểu về xe máy. Như vậy có thể đoán được một số hỏng hóc thường gặp. Ngoài ra cũng biết cách xử lý tránh gặp phải trường hợp bắt chẹt khách.

Chắc hẳn bạn nghĩ mình không phải thợ sử xe đâu cần hiểu gì về xe. Thực ra bạn là người thợ bão dưỡng mỗi ngày của xe. Bạn quan sát nó mỗi ngày, đến một thời điểm nhất định bạn sẽ gặp người thầy cao tay hơn. Thực ra có kiến thức vè xe để biết xe mình đang trong tình trạng như thề nào là thực sự cần thiết.

Ngoài ra bạn còn phải nắm vững những thông tin lưu ý ở trên. Tránh trường hợp đem xe đi bảo dưỡng nhưng lại gặp những sự cố không đáng có. Chúc bạn có những kì bảo dưỡng thành công. Và nếu muốn tìm thêm nhiều thông tin hay về cách bảo dưỡng xe bạn có thể tham khảo tại QKL chúng tôi.

Nguồn: Viettimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *