Posted on 982  

Với sự phát triển bùng nổ không ngừng của công nghệ . Việc bạn điều khiển một chiếc xe hơi đã trở nên ngày một an toàn cũng dễ dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết sau đây QKL sẽ giới thiệu đến bạn một cải tiến mới camera trên ô tô giúp cho người lái xe quan sát toàn cảnh không gian quanh xe một cách dễ dàng. Đó chính là công nghệ camera 360.

Nếu trước đây công nghệ này chỉ được nhớ đến như là một trang bị cao cấp ở những dòng xe hạng sang của Đức. Có thể kể đến như Mercedes, S-class hoặc BMW. Bây giờ đây, rất nhiều hãng phụ tùng cũng đã theo kịp xu thế cho ra đời hệ thống camera 360 cho những dòng xe khác nhau. Qua đó, giúp mang công nghệ này đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Những phương tiện có kích thước to lớn thường có những hạn chế khi quan sát khi có những điểm mù nhất định. Camera 360 là hệ thống cải tiến camera trên ô tô giúp ghi lại toàn cảnh xung quanh của xe. Giúp bạn quan sát được những hình ảnh ngay ở các góc khuất. Hoặc điểm mù mà mắt thường không thể nhìn thấy thông qua gương chiếu hâu.

Vài nét về Camera 360

Camera 360 ô tô gồm 4 mắt camera có góc quan sát 180 độ

Camera 360 ô tô gồm 4 mắt camera có góc quan sát 180 độ. Được bố trí ở trước/sau xe và hai bên gương chiếu hậu. Giúp người lái có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ xung quanh xe. Nhờ vậy, người lái có thể dễ dàng điều khiển xe, ra vào ngõ hẹp, căn xe khi lùi. Hay đơn giản là ghi lại hành trình của xe khi tham gia giao thông.

Chức năng của camera 360

Hiển thị đánh lái vô lăng, giúp người lái nhìn được quỹ đạo di chuyển của xe theo vô lăng lái

Một số thương hiệu camera 360 ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như camera 360 Owin, camera 360 DCT, camera 360 Elliview, camera 360 OLED… Mỗi thương hiệu đều có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, chúng đều cùng chung các chức năng chính cơ bản sau:

– Gồm 4 camera chuẩn AHD (Analog High Definition) cho hình ảnh hiển thị sắc nét trên màn hình. Góc quan sát 180 độ hiển thị không gian xung quanh xe. Một camera lắp ở trước, một camera lắp ở sau, hai camera lắp ở dưới ốp gương.

– Hiển thị đánh lái vô lăng, giúp người lái nhìn được quỹ đạo di chuyển của xe theo vô lăng lái. Đây là tính năng rất hữu ích cho những người mới lái.

– Ghi lại toàn bộ hành trình của xe khi lưu thông trên đường.

Những công năng khác

Công nghệ camera 360 giúp quan sát theo nhiều hướng khác nhau. 

Ngoài các tính năng cơ bản này, các thương hiệu riêng sẽ phát triển thêm những tùy chọn sau:

– Chế độ xem 3D/2D đa hướng. Trước đây, camera 360 chỉ có thể xem 3D từ trên xuống hoặc riêng lẻ từng góc camera. Tuy vậy, hiện tại có một số thương hiệu đã cập nhật tính năng hiển thị góc nhìn 3D, quan sát theo nhiều hướng khác nhau.

– Giám sát xe từ xa. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, đỗ, dừng xe ở nhiều nơi khác nhau thì đây là tính năng rất phù hợp. Hệ thống camera 360 ghi hình 24/24 kể cả khi bạn tắt máy.

– Tích hợp cùng màn hình android. Một số thương hiệu màn hình android ô tô cũng sản xuất camera 360 độ đi kèm. Tích hợp vào màn, giúp người dùng có thể ra lệnh bằng các câu lệnh như “Tắt/mở camera…”, “Mở camera trước”, “Mở camera sau”.

Nếu bạn là một người mới lái xe, cần camera 360 hiển thị không gian để dễ dàng điều khiển. Bạn hãy tham khảo các phiên bản camera 360 tiêu chuẩn. Nếu nhu cầu của bạn cao hơn, thường xuyên đi xa, đỗ xe nơi vắn vẻ. Bạn hãy lắp các bản cao cấp hơn để thêm tính năng an toàn. Dù lắp bản tiêu chuẩn hay cao cấp, bạn cũng phải cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng của camera 360. Đặc biệt là sự ổn định khi sử dụng.

Nguồn: Danhgiaxe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *